Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên của Apple Daily bị tấn công tại Hong Kong

(CLO) Tờ Apple Daily đã lên án hành động tấn công phóng viên của họ bởi những người bịt mặt tại một nhà hàng ở Hong Kong hôm 24/9 vừa qua.

Audio
Hình ảnh chụp vết thương của nữ nhà báo thuộc tờ Apple Daily. Ảnh: AD

Hình ảnh chụp vết thương của nữ nhà báo thuộc tờ Apple Daily. Ảnh: AD

Nữ phóng viên của Apple Daily đã bị tấn công vào tối ngày hôm qua bởi 4 người đàn ông mặc đồ đen, đeo mặt nạ và đội chiếc mũ vàng giống những người biểu tình, tờ báo cho hay.

Phóng viên này bị tấn công khi cô đang đưa tin về các cuộc biểu tình bạo lực tại thành phố trong suốt nhiều tuần qua. Ngay sau đó đã được đưa tới bệnh viện, hiện vẫn chưa rõ tình trạng của cô.

Tổng biên tập của tờ báo, Cheung Kim-hung nói rằng tờ báo này "không lo sợ bạo lực và sẽ tiếp tục bảo vệ tự do báo chí cũng như quyền được biết tin của công chúng".

Hiệp hội nhà báo Hong Kong cũng đã lên án vụ tấn công. Hiện cảnh sát cũng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, một nhà làm luật có tên Roy Kwong đã bị đánh bởi 3 người bịt mặt ở khu vực Tin Shui Wai gần biên giới Trung Quốc. Đây được cho là hành động của các nhóm băng đảng nhằm "gửi một thông điệp đe dọa" tới các nhà làm luật khác.

Hiện vấn đề ở Hong Kong vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Bắc Kinh cũng đã lên tiếng cảnh báo các nước phương Tây không can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước này.

Phát biểu tại Hội nghị của Liên hợp quốc tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết "Washington đang theo dõi sát sao tình hình tại Hong Kong".

"Việc Trung Quốc giải quyết vụ việc này sẽ quyết định vị thế của họ trên tầm quốc tế trong tương lai. Chúng ta đều đặt niềm tin vào Chủ tịch Tập Cận Bình, rằng ông sẽ là một nhà lãnh đạo tài ba", ông Trump nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)