Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên Siam Sport: “Thái Lan phải đề phòng Quang Hải và Văn Hậu”

(CLO) Trước cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan trận mở màn vòng loại World Cup 2019, hai cây viết của Siam Sport cảnh báo đội chủ nhà về mối nguy hiểm đến từ hai cầu thủ Quang Hải và Văn Hậu.

Audio

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan ngày 5/9 tới rất được chờ đợi. Thậm chí từ trước đó hàng tháng trời, cuộc đọ sức của hai đội bóng xem nhau là kình địch đã được hâm nóng bởi rất nhiều câu chuyện bên lề.

Quang Hải và các đồng đội tập luyện trong sự chăm sóc đặc biệt của giới truyền thông. Ảnh: Hữu Phương

Quang Hải và các đồng đội tập luyện trong sự chăm sóc đặc biệt của giới truyền thông. Ảnh: Hữu Phương

Ở buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên đất Thái Lan, có khá đông báo chí xứ sở chùa Vàng dành sự quan tâm đặc biệt tới sự chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang -seo.

Đáng chú ý, hai phóng viên Itthinat Yimyoa và Jes Jesadachai của Siam Sport theo sát “nhất cử nhất động” đội tuyển Việt Nam trên sân tập.

PV Jes Jesadachai ghi lại hình ảnh tập luyện của ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phương

PV Jes Jesadachai ghi lại hình ảnh tập luyện của ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phương

Trong hai phóng viên này, một người có nhiệm vụ chụp ảnh, còn một người quay lại buổi tập của đội bóng áo đỏ. Dù HLV Park Hang -seo chỉ giới hạn cho báo chí được tác nghiệp trong khoảng 20 phút, nhưng những gì mà Itthinat Yimyoa và Jes Jesadachai thu được thực sự quý giá.

Nói về đội tuyển Việt Nam, Itthinat Yimyoa chia sẻ: “Các bạn là đội bóng rất mạnh của khu vực, và chức vô địch AFF Cup 2018 cũng như vào tới tứ kết Asian Cup 2019 đã cho thấy rõ điều đó".

PV Itthinat Yimyoa chăm chú những khuân hình về ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phương

PV Itthinat Yimyoa chăm chú những khuân hình về ĐT Việt Nam. Ảnh: Hữu Phương

"Việt Nam có lối chơi pressing, và sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng chuyền bóng rất chính xác, sáng tạo. Đó là lối chơi mà đội tuyển Thái Lan phải hết sức cảnh giác trong trận đối đầu ngày 5/9 sắp tới”, PV Itthinat Yimyoa khẳng định

Trong khi đó, phóng viên Jes Jesadachai lại tỏ ra khá lo lắng cho đội nhà: "So với Việt Nam, đội tuyển Thái Lan đang đi xuống. Các bạn có thể thấy rõ điều đó qua những thành tích không tốt thời gian qua. Đó cũng là lý do mà Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bỏ ra số tiền lớn để thuê HLV người Nhật Bản".

"Có nhiều lý do để giải thích về thành tích cũng như màn trình diễn không tốt của Thái Lan. Nhưng có một điều chắc chắn là chúng tôi đang làm tất cả để có thể lấy lại hình ảnh của mình”, Jes Jesadachai nhấn mạnh. 

Phóng viên của Siam Sport nói tiếp: “Những ngày vừa qua báo chí Thái Lan gần như không biết thông tin gì về đội tuyển của mình, khi HLV Akira Nishino yêu cầu được tập kín, thậm chí còn rào kín sân tập để tránh bị theo dõi. Sự bảo mật thông tin càng cho thấy Thái Lan rất quyết tâm đánh bại đội tuyển Việt Nam”.

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo được các PV nước chủ nhà theo sát. Ảnh: Hữu Phương

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo được các PV nước chủ nhà theo sát. Ảnh: Hữu Phương

Rất tự tin khi được chơi trên sân nhà, và có HLV danh tiếng người Nhật Bản, nhưng cả hai phóng viên tờ Siam Sport đều đã cảnh báo tuyển Thái Lan: "Đội bóng của HLV Akira Nishino phải hết sức đề phòng hai ngôi sao Quang Hải và Văn Hậu. Đó là những cầu thủ thực sự nguy hiểm của tuyển Việt Nam".

Dù vậy, hai phóng viên của Thái Lan đã đưa ra dự đoán chiến thắng 1 - 0 dành cho đội chủ nhà. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 19h ngày 5/9, trên SVĐ Thamasat.

Hữu Phương (từ Bangkok, Thái Lan)