Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Đảm bảo an ninh tuyệt đối cho phiên tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ

(CLO) Ngày 6/11, trao đổi với phóng viên, Đại tá Phùng Đức Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, để đảm bảo công tác an ninh, phân luồng giao thông trong thời gian xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo vệ.

Báo nói Công luận

 Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo phương án này, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Đặc biệt, Công an tỉnh Phú Thọ còn báo cáo Bộ Công an hỗ trợ thêm về phương tiện, nghiệp vụ và con người để đảm bảo việc xét xử diễn ra một cách nghiêm minh và an toàn nhất.

 Ngoài ra, các tổ công tác còn phải bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Hội đồng xét xử, vật chứng thu giữ, một khối lượng hồ sơ lớn, những người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan, các luật sư, phóng viên đến tác nghiệp cũng như quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa.

Theo Đại tá Phùng Đức Quang, vụ án này thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận vì có đông bị cáo (92 bị cáo), thời gian xét xử dài (dự kiến khoảng 15 ngày), có nhiều cơ quan, tổ chức, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người nhà bị cáo lên đến hàng trăm người… 

Nhằm đảm bảo tuyệt đối cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ được đưa ra xét xử vào ngày 12/11 tới, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng kế hoạch phương án một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình xét xử vụ án. 

Rà soát xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh, trật tự đảm bảo phiên tòa diễn ra đúng với tiến độ, khảo sát khu vực sẽ diễn ra phiên tòa, giả định các tình huống có thể xảy ra để có phương án giải quyết cụ thể,cùng thời điểm này, một tổ công tác đã tiến hành khảo sát chặng đường dẫn giải các bị cáo từ nơi giam giữ đến nơi xét xử...

Trong thời gian diễn ra phiên tòa, tất cả các trường hợp có mặt đều phải kiểm tra công tác an ninh, an toàn... Theo dự tính, số lượng người tham dự phiên tòa sẽ rất đông và đây là một áp lực không nhỏ đối với cán bộ đơn vị.

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đến thời điểm này, các phương tiện phục vụ cho phiên tòa đã được bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo không để xảy ra những sai sót do yếu tố chủ quan của con người... 

Các cán bộ của đơn vị đã được tập huấn, trang bị kỹ năng cả việc ứng xử và xử lý trong các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Đức Thọ - Anh Quân