Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2019

(CLO) Ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2019, Phú Thọ đã đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến từ thủ đô Hà Nội tham quan và trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Báo Công luận
Lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du lịch


Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các sự kiện năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Phú Thọ đến với du khách trong và ngoài nước.  Tăng cường phát triển, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, tour du lịch gắn với các di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, văn hoá cộng đồng đặc sắc, tạo ấn tượng với du khách và các doanh nghiệp lữ hành đã lựa chọn Phú Thọ là điểm đến về với cội nguồn dân tộc.

Sau khi trao tặng hoa và quà lưu niệm, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu với đoàn khách đầu tiên năm 2019 đến Phú Thọ về những tiềm năng, thế mạnh, các địa điểm du lịch của tỉnh, đặc biệt là hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại  “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”, mong muốn các vị khách quan tâm, góp ý, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ đến với bạn bè gần xa

Theo ông Nguyễn Đắc Thuỷ, Giám đốc sở Văn hoá thể thao và du lịch Phú Thọ: “Năm 2018 ngành du lịch đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra: Đón hơn 8 triệu lượt khách tham quan và thực hành tín ngưỡng; phục vụ 580.000 lượt khách lưu trú, đạt 105% so với kế hoạch năm, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó đón và phục vụ 7.200 lượt khách quốc tế, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017.

Doanh thu từ du lịch dịch vụ ước đạt 3.000 tỷ đồng, bằng 107% so với kế hoạch, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017; thu hút hơn 13.000 lao động trực tiếp và gián tiếp trong ngành du lịch. Hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch của tỉnh cũng được bổ sung, hoàn thiện và đi vào khai thác với hàng loạt các cơ sở dịch vụ, lưu trú chất lượng cao: Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ, Khách sạn X2 Vibe Việt Trì, Trung tâm sự kiện - nhà hàng Sông Hồng Thủ Đô tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ... đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch đến với Phú Thọ.

Qua đánh giá Sơ kết thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 14/4/2016 của Tỉnh ủy Phú Thọ về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020, giai đoạn 2016-2018 tuy còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục song du lịch Phú Thọ đã có những tăng trưởng có tính chất quyết định, phù hợp với tiến trình và mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Trong thời gian tới, cùng với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế du lịch, hy vọng du lịch Phú Thọ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, từng bước trở thành khâu đột phá phát triển kinh tế của tỉnh.”

Đức Thọ - Anh Quân

phungtho

 
 
Tin mới
Cắt giảm, đơn giản hóa quy định kinh doanh thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông

(CLO) Chính Phủ quyết định cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến các ngành nghề kinh doanh thuộc quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông như cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền; cung cấp trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4 trên mạng; báo chí; kinh doanh dịch vụ viễn thông...

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (Từ đêm 17/11 đến 7/12): Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm nay 27/11 đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII sẽ chính thức diễn ra ngày 28/11

(CLO) Theo đó, Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 28/11/2021. Chương trình được ghi hình tại Nhà hát lớn Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội và tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

Dự báo thời tiết 28/11/2021: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn diện rộng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Trung Bộ và Tây Nguyên đêm 27/11 và ngày 28/11 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đồng bộ triển khai mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh sớm cung cấp thông tin quy hoạch, dự án liên quan để đồng bộ triển khai mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Khởi tố nhóm đối tượng ''truy sát'' đối thủ trên sân bóng

(CLO) Công an thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa ra quyết định khởi tố nhóm đối tượng dùng hung khí cố ý gây thương tích tại sân bóng Thủy Lợi.

Tổng cục Hài quan Trung Quốc chuẩn hoá các hồ sơ xuất nhập khẩu

(CLO) Ban Thư ký ASEAN đã tổ chức Hội nghị trực tuyến để Tổng cục Hải quan Trung Quốc giới thiệu quy định Đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc (Lệnh 248), Biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc (Lệnh 249).

Tìm người đến các bệnh viện, địa điểm liên quan ca bệnh Covid-19 ở TP Vinh

(CLO) Ngày 27/11, liên quan đến chùm ca bệnh trong cộng đồng vừa mới phát hiện ở TP. Vinh (Nghệ An), Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid-19 TP. Vinh phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Kẻ mang án giết người, trốn khỏi trại giam hơn 30 năm vẫn không thoát

(CLO) Vũ Văn Hòa mang án “giết người”, bị phạt tù chung thân. Trong quá trình chấp hành án, Hòa đã trốn khỏi trại giam và bặt vô âm tín suốt hơn 30 năm qua. Vậy nhưng, cuối cùng hắn vẫn không thể trốn thoát được mãi.