Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Tưng bừng Lễ hội bưởi Đoan Hùng, Hội chợ nông sản tỉnh 2018

(CLO) Tối ngày 15/11, tại sân vận động huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) UBND tỉnh tổ chức khai mạc Lễ hội bưởi Đoan Hùng và Hội chợ nông sản tỉnh năm 2018.

Sự kiện: nông sản

Báo Công luận
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội bưởi Đoan Hùng và Hội chợ nông sản tỉnh 2018

Tới dự chương trình có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh và các vị lãnh đạo của tỉnh, các sở, ban ngành, huyện, thị trấn trong tỉnh, hội đoàn thể của tỉnh, đông đảo quần chúng nhân dân.

Lễ hội bưởi Đoan Hùng và Hội chợ nông sản tỉnh 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 15-17/11) với các hoạt động: Hội thảo quốc gia "Phát triển bền vững cây ăn quả có múi theo chuỗi giá trị"; tham quan mô hình sản xuất tiêu biểu; liên kết, ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, các hoat hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ... 

Lễ hội là dịp quảng bá, giữ gìn và nâng cao thương hiệu bưởi Đoan Hùng nói riêng và các nông sản chủ lực của tỉnh nói chung; qua đó góp phần tôn vinh, gìn giữ và phát huy đặc sản của tỉnh, tạo cơ hội xúc tiến thương mại, giới thiệu tiềm năng và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; liên doanh, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại, đẩy mạnh các hoạt động du lịch vùng miền. 

Tham gia Lễ hội có 80 gian hàng, trong đóhuyện Đoan Hùng có 32 gian của các xã, thị trấn; 26 gian của 12 huyện, thành, thị và Liên minh HTX; 22 gian của các đơn vị, doanh nghiệp chủ yếu là các loại quả như: Bưởi Sửu, bưởi Diễn, bưởi Da Xanh; cam, chanh, quýt... các loại nông sản có thế mạnh, sản phẩm của các làng nghề, nông sản đặc sản của các địa phương trong tỉnh. 

Báo Công luận
 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Lễ hội bưởi Đoan Hùng, Hội chợ nông sản tỉnh 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và đánh giá cao giá trị sản phẩm mang lại từ cây bưởi; góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp của tỉnh. Bộ trưởng nhấn mạnh, tỉnh đã khai thác và tận dụng lợi thế, dư địa trong phát triển nông nghiệp hàng hóa; có hướng đi đúng trong phát triển cây ăn quả, chăn nuôi là sản phẩm chủ lực có cơ hội phát triển và vươn xa. 

Thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp, HTX, nông dân trong tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới để có thêm nhiều sản phẩm góp phần phát triển kinh tế của địa phương và đất nước. Năm 2015, bưởi Đoan Hùng được vinh danh “Thương hiệu vàng nông nghiệp năm 2015”. Năm 2006, bưởi Đoan Hùng (gồm hai loại: bưởi Sửu Chí Đám và bưởi Bằng Luân) được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ tên gọi xuất xứ hàng hóa trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Từ đây, người dân càng yên tâm sản xuất nông nghiệp, thu nhập tăng lên, đời sống nâng cao; nhiều hộ đã vươn lên phát triển, làm giàu từ cây bưởi. 

Hiện nay toàn tỉnh có trên 4000 ha trồng bưởi, tăng gấp 2 lần so với năm 2015, tổng sản lượng ước đạt 25 nghìn tấn, giá trị ước đạt khoảng 400 đến 500 tỷ đồng. Cùng với giống bưởi đặc sản Đoan Hùng, trên địa bàn huyện Đoan Hùng và nhiều địa phương trong tỉnh đã phát triển mạnh một số giống bưởi như: Bưởi Xuân Vân, Diễn, Da xanh... cho năng suất chất lượng cao, đã tạo cho Phú Thọ trở thành vùng bưởi hàng hoá đa dạng có hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập từ 300-600 triệu đồng/ha, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhiều hộ dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội xây dựng nông thôn mới.

Hình ảnh một số gian hàng tại Lễ hội bưởi Đoan Hùng, Hội chợ nông sản tỉnh 2018:

Báo Công luận
Các gian hàng trưng bày sản phẩm thu hút sự chú ý của người tham quan 

Báo Công luận
 Các đại biểu đến thăm gian hàng bưởi Đoan Hùng.
Báo Công luận
Các gian hàng thu hút sự quan tâm của người tham quan, mua sắm. 
Báo Công luận
Các đại biểu thăm quan gian hàng trứng 
Báo Công luận
 Gian hàng nông sản rau, củ, quả.
Báo Công luận
Rau, củ, quả sạch luôn là tiêu chí cho người tiêu dùng lựa chọn. 
Báo Công luận
Gian hàng ẩm thực đặc sản của tỉnh Phú Thọ. 

Đức Thọ - Anh Quân

 
 
Tin mới
Hà Nội: 2 học sinh trường THCS Giảng Võ phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Sức khỏe 2 học sinh trường THCS Giảng Võ đã ổn định trở lại sau khi xảy ra phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 chiều 27/11.

Phú Yên: Tàu cá bị sóng đánh chìm, thuyền trưởng tử vong

(CLO) Đi đánh bắt hải sản trên vùng biển huyện Tuy An, một tàu cá của ngư dân địa phương bị sóng đánh chìm, làm 1 người tử vong.

Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).

WHO khuyến nghị Đông Nam Á cảnh giác biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia trong khu vực nâng cao cảnh giác trong bối cảnh xuất hiện biến thể mới Omicron.

Ngày 28/11: Ghi nhận 12.936 ca nhiễm COVID-19, giảm 120 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 27/11 đến 16h ngày 28/11, ghi nhận 12.936 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 8 ca nhập cảnh giảm 120 ca so với ngày hôm qua.