Phức tạp trong phân chia tài sản của Maradona

(CLO) Việc phân chia tài sản sau khi Maradona qua đời không hề dễ bởi ông có nhiều người thừa kế, và tài sản nằm ở nhiều quốc gia khác nhau.

5 người con được công nhận của Maradona là Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Ferdando và Jana sẽ được thừa kế theo pháp luật. 6 người con còn lại sẽ phải chứng minh được mối liên hệ với Maradona nếu muốn được thừa kế tài sản.

Mới đây, 2 người con gái của Diego Maradona đã nộp đơn đến các tòa án khác nhau để yêu cầu phân chia tài sản mà Maradona để lại.

Theo đó, Dalma Nerea, con gái đầu lòng của huyền thoại Maradona với vợ cũ Claudia Villafane, đã yêu cầu tòa án tại San Isidro phân chia tài sản thừa kế của Maradona, do thẩm phán Mariano Luis Vieyra phụ trách.

Maradona bên cạnh các con. Ảnh: Infobae.

Maradona bên cạnh các con. Ảnh: Infobae.

Cô con gái thứ 2 cũng nộp đơn là Jana Maradona 24 tuổi, là kết quả của mối lương duyên giữa Maradona và Valeria Sabalain. Jana đã gửi đơn đến tòa án tại Buenos Aires để yêu cầu phân chia tài sản.

Được biết, theo quy định của luật pháp Argentina, các thẩm phán tại 2 tòa án trên có thể tuyên bố không đủ thẩm quyền để giải quyết, và sẽ gửi hồ sơ đến tòa án khác. Thẩm quyền giải quyết của vụ kiện này thuộc về tòa án tại Villa Devoto, nơi ở hợp pháp của Maradona, mặc dù ông qua đời tại khu phố thuộc San Andres hôm 25/11.

Theo ước tính của La Nacion, khối tài sản Maradona để lại có trị giá 40 triệu USD. Tài sản của Maradona để lại gồm ít nhất 5 bất động sản. Đó đều là những tòa nhà, căn hộ sang trọng tại thủ đô Buenos Aires. Ông sở hữu 4 chiếc xe hơi cao cấp tại Argentina và 2 chiếc tại Dubai. "Cậu bé vàng" còn sở hữu nhiều đồ trang sức đắt giá và có các hợp đồng quảng cáo, nhiều khoản đầu tư vào doanh nghiệp.

Xem thêm

Phim hoạt hình ‘Shin - Cậu bé bút chì’ trở lại rạp Việt

Phim hoạt hình ‘Shin - Cậu bé bút chì’ trở lại rạp Việt

(CLO) Bộ phim hoạt hình đầy màu sắc “Shin - Cậu bé bút chì” đã chính thức trở lại màn ảnh rộng Việt Nam, mang theo hành trình phiêu lưu của cậu bé 5 tuổi tại vùng đất bí ẩn, nơi những yêu quái vừa kỳ quặc vừa đáng yêu đang chờ đón.

Dàn sao hội tụ tại Nhạc hội “NextWave” – Làn sóng âm nhạc đưa thông điệp an ninh mạng đến gần giới trẻ

Dàn sao hội tụ tại Nhạc hội “NextWave” – Làn sóng âm nhạc đưa thông điệp an ninh mạng đến gần giới trẻ

(CLO) Anh Tú, Orange, Mai Quinn cùng nhiều nghệ sĩ sẽ góp mặt tại Nhạc hội “NextWave” tối 14/8 tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông, trục chính Công viên Thống Nhất, mang đến một đêm nhạc sôi động dành cho công chúng trẻ trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026.

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

(CLO) Sự xuất hiện của Nguyễn Thúy Hiền - “nữ hoàng Wushu” một thời của thể thao Việt Nam trong phim huyền sử “Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh” - đang thu hút sự chú ý của khán giả. Đây cũng là dịp cô nhắc lại lời mời từng nhận được từ các nhà làm phim Mỹ cách đây khoảng 20 năm. 

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

(CLO) Sau một thập kỷ gắn bó với vai “Người Nhện”, nam diễn viên Tom Holland được cho là sẽ nhận mức thù lao lên tới 20-25 triệu USD cho phần phim mới "Spider-Man: Brand New Day", cao gấp hàng chục lần so với khoản tiền anh nhận khi lần đầu gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

(CLO) Theo tiến sĩ, luật sư Lê Bá Thường, tự do sáng tạo luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên số, quyền tự do ấy chỉ thực sự phát huy giá trị khi đi cùng trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. 

Cỡ chữ bài viết: