Điều chỉnh kích thước chữ

Phức tạp trong phân chia tài sản của Maradona

(CLO) Việc phân chia tài sản sau khi Maradona qua đời không hề dễ bởi ông có nhiều người thừa kế, và tài sản nằm ở nhiều quốc gia khác nhau.

Audio

5 người con được công nhận của Maradona là Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Ferdando và Jana sẽ được thừa kế theo pháp luật. 6 người con còn lại sẽ phải chứng minh được mối liên hệ với Maradona nếu muốn được thừa kế tài sản.

Mới đây, 2 người con gái của Diego Maradona đã nộp đơn đến các tòa án khác nhau để yêu cầu phân chia tài sản mà Maradona để lại.

Theo đó, Dalma Nerea, con gái đầu lòng của huyền thoại Maradona với vợ cũ Claudia Villafane, đã yêu cầu tòa án tại San Isidro phân chia tài sản thừa kế của Maradona, do thẩm phán Mariano Luis Vieyra phụ trách.

Maradona bên cạnh các con. Ảnh: Infobae.

Maradona bên cạnh các con. Ảnh: Infobae.

Cô con gái thứ 2 cũng nộp đơn là Jana Maradona 24 tuổi, là kết quả của mối lương duyên giữa Maradona và Valeria Sabalain. Jana đã gửi đơn đến tòa án tại Buenos Aires để yêu cầu phân chia tài sản.

Được biết, theo quy định của luật pháp Argentina, các thẩm phán tại 2 tòa án trên có thể tuyên bố không đủ thẩm quyền để giải quyết, và sẽ gửi hồ sơ đến tòa án khác. Thẩm quyền giải quyết của vụ kiện này thuộc về tòa án tại Villa Devoto, nơi ở hợp pháp của Maradona, mặc dù ông qua đời tại khu phố thuộc San Andres hôm 25/11.

Theo ước tính của La Nacion, khối tài sản Maradona để lại có trị giá 40 triệu USD. Tài sản của Maradona để lại gồm ít nhất 5 bất động sản. Đó đều là những tòa nhà, căn hộ sang trọng tại thủ đô Buenos Aires. Ông sở hữu 4 chiếc xe hơi cao cấp tại Argentina và 2 chiếc tại Dubai. "Cậu bé vàng" còn sở hữu nhiều đồ trang sức đắt giá và có các hợp đồng quảng cáo, nhiều khoản đầu tư vào doanh nghiệp.