Điều chỉnh kích thước chữ

Qualcomm cho phép Huawei sử dụng các sáng chế của mình

(CLO) Việc ký thỏa thuận giữa 2 công ty này sẽ không vi phạm lệnh cấm từ chính quyền Tổng thống Donald Trump ban hành trước đó.

Audio

Sự kiện: Huawei

Bài liên quan
qualcomm-ky-thoa-thuan-cap-bang-sang-che-voi-Huawei

Nhờ việc ký thỏa thuận với Qualcomm, Huawei sẽ có thể sử dụng trở lại các sáng chế đã có hiệu lực từ 1/1/2020. Qualcomm sẽ nhận khoản tiền 1,8 tỷ USD từ Huawei theo thỏa thuận liên quan đến cấp phép từ trước. Số tiền này sẽ được gộp vào doanh thu quý IV/2020 của hãng.

Trước đó chính quyền Tổng thống Donald Trump đã có lệnh cấm đối với Huawei từ tháng 5/2019, và Qualcomm là công ty Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm này. Tuy nhiên, cả hai đã công bố hợp tác từ trở lại vào tháng 9/2019, dù chỉ ở mức ngắn hạn và dành cho một số mặt hàng nhất định.

huawei-qualcomm

Tuy lệnh cấm của Mỹ vẫn đang có hiệu lực với Huawei, mặc dù công ty này không thể mua chip của Qualcomm. Tuy vậy nhưng cam kết mới chỉ liên quan đến việc trả phí bản quyền sáng chế, do đó việc kể trên không vi phạm lệnh cấm.

Nhờ việc ký kết giữa 2 bên mà giá cổ phiếu của Qualcomm đã tăng gần 15% chỉ sau hơn hai giờ công bố. Năm ngoái, Qualcomm cũng ký thỏa thuận cấp phép tương tự với Apple.