Điều chỉnh kích thước chữ

Quan hệ nam nữ không trong sáng, hai cán bộ Thanh tra tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật

(CLO) Bà Đỗ Thị Mỹ Phú và ông Phạm Ngọc Hoài bị kỷ luật vì vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống trong quan hệ nam nữ.

Audio
Trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Trị 

Trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Trị 

Chiều 3/6, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết vừa có quyết định kỷ luật bà Đỗ Thị Mỹ Phú - trưởng Phòng phòng chống tham nhũng, Thanh tra tỉnh Quảng Trị và ông Phạm Ngọc Hoài, đảng viên thuộc Chi bộ Cơ quan Thanh tra tỉnh.

Bà Đỗ Thị Mỹ Phú bị kỷ luật khiển trách còn ông Phạm Ngọc Hoài bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, bà Đỗ Thị Mỹ Phú và ông Phạm Ngọc Hoài đều được xác định thiếu tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu trong công tác; vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống trong quan hệ nam nữ. Cả bà Phú và ông Hoài đều đã có gia đình riêng.

Riêng ông Hoài còn được xác định có biểu hiện, suy nghĩ "tham vọng chức quyền" không trong sáng, lệch lạc về tư tưởng chính trị.

Ngoài hai án kỷ luật dành cho hai cán bộ của Thanh tra tỉnh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã kỷ luật hình thức khiển trách với ông Văn Lợi - Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng - vì đã vi phạm trong công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, để xảy ra vụ việc khai thác gỗ, phá rừng, lấn chiếm đất rừng thuộc địa bàn xã Húc Nghì, huyện Đắkrông trong thời gian giữ chức vụ phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Đắkrông.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Võ Ngọc Khoa - Trưởng Phòng nông nghiệp và PTNT huyện Triệu Phong.

Ông Khoa được xác định có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Nhà nước trong quản lý đất đai, tài chính trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại.

PV