Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Đâm chết người vì không cho mượn bật lửa, nam thanh niêm câm điếc lĩnh án 9 năm tù

(CLO) Ngày 27/11, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa tuyên phạt Nguyễn Hữu Nghĩa (sinh 1992, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 9 năm tù về tội giết người. 

Báo nói Công luận
Đối tượng Nguyễn Hữu Nghĩa.

Đối tượng Nguyễn Hữu Nghĩa.

Theo cáo trạng của HĐXX, tối 17/1, trong lúc đang ngồi nhậu tại quán ở thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên), Nghĩa sang bàn của Nguyễn Thành Tâm (sinh 1992, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) mượn bật lửa để hút thuốc lá. Thấy vậy, nhưng Tâm không cho mượn và có ném vỏ chai bia vào người Nghĩa, nhưng không gây thương tích.

Cảm thấy ấm ức nên Nghĩa đập vỡ vỏ chai bia đâm trúng tai của Tâm. Ngay sau đó, mọi người đã vào can ngăn và đưa Tâm đi cấp cứu. Chưa dừng lại ở đó, Nghĩa chạy về nhà lấy cây kiếm tự chế tiếp tục đi tìm Tâm để trút giận.

Khi đến Trạm Y tế xã, thấy Tâm đang ngồi băng bó vết thương Nghĩa liền xông vào dùng kiếm đâm nạn nhân 1 nhát thấu phổi, tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Nghĩa bỏ trốn ra Đà Nẵng và ra đầu thú vào chiều 18/1.

Theo kết luận của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền Trung, thời điểm gây án và hiện tại, Nghĩa bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nghĩa mức án 9 năm tù.

Trần Hậu