Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Tiến hành cách ly hàng trăm người về từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

(CLO) Ngày 7/4, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại tỉnh đã tiến hành cách ly gần 600 người về từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Audio
Tiến hành cách ly hàng trăm người về từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tiến hành cách ly hàng trăm người về từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thực hiện các giải pháp mạnh về cách ly xã hội để ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. Đây là cách làm phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và hợp lòng dân.

Theo đó, từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội về Quảng Nam phải chấp hành việc cách ly tập trung 14 ngày có thu phí tiền ăn, xét nghiệm… Những khu cách ly có kinh phí xã hội hóa sẽ được miễn giảm một phần. Riêng tiền ở, điện nước sẽ được miễn phí với tất cả các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19, tính đến hiện tại, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh đã vận động và tiếp nhận được 440 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đang gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Để phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tiếp tục vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại các địa phương và thành phố lớn trên cả nước nên ở yên tại chỗ, không nên về quê cho tới hết thời gian quy định cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Trần Hậu