Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Cộng đồng doanh nghiệp và người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

(CLO) Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, kịp thời; cộng đồng doanh nghiệp và người dân cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Báo nói Công luận

Tính đến hết ngày 12/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 1.310 ca; trong đó, 1.271 ca âm tính, 4 ca dương tính đều là người nước ngoài liên quan đến chuyến bay VN 0054 đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương từ ngày 8/3. Hiện số ca chờ xét nghiệm là 35.

Siêu thị Vinmart luôn đảm bảo nguồn cung dồi dào. Ảnh:Cổng TTĐT Quảng Ninh

Siêu thị Vinmart luôn đảm bảo nguồn cung dồi dào. Ảnh:Cổng TTĐT Quảng Ninh

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sau khi ghi nhận 4 ca dương tính đầu tiên, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa như: Biểu diễn nghệ thuật, các rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, dịch vụ vũ trường (dừng từ ngày 12/3 đến hết ngày 25/3). Tạm dừng hoạt động tại Khu du lịch Sun world Hạ Long của Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long từ ngày 12/3.

Các đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch, dịch vụ, có liên quan, đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trên tinh thần vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng; không kỳ thị với khách du lịch, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ những trường hợp cụ thể, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Phối hợp với Sở Du lịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp du khách nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tại các cơ sở lưu trú, du khách đều được đo thân nhiệt, khử trùng tay; du khách gặp khó khăn trong việc tìm phương tiện di chuyển đến tỉnh khác (do ảnh hưởng dịch bệnh), cũng được hỗ trợ giúp đỡ kịp thời.

Hàng hóa tại siêu thị Big C Hạ Long luôn được bổ sung đầy đủ. Ảnh:Cổng TTĐT Quảng Ninh.

Hàng hóa tại siêu thị Big C Hạ Long luôn được bổ sung đầy đủ. Ảnh:Cổng TTĐT Quảng Ninh.

Nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tự nguyện hoãn tổ chức tiệc cưới; các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đã lựa chọn hình thức phục vụ đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chỉ tính riêng tại huyện Ba Chẽ, đến ngày 11/3 đã có 7 gia đình (đều là người dân tộc thiểu số) hoãn đám cưới; điển hình như nhà ông Nịnh Văn Năm, thôn Khe Lọng ngoài, xã Thanh Sơn dự định làm lễ cưới cho con gái vào ngày 15/3, nay đã thông báo hoãn để phòng chống dịch.

Thị xã Quảng Yên có 34 đám cưới được tạm hoãn, lùi thời gian tổ chức hoặc không tổ chức tiệc cưới, chỉ đăng ký kết hôn và thực hiện hình thức báo hỷ.

Thành phố Hạ Long đã tạm dừng hoạt động của Khu du lịch Sun world Hạ Long và các rạp chiếu phim trên địa bàn. Thành phố Uông Bí tạm dừng đón khách thăm quan tại Khu di tích danh thắng Yên Tử từ 12h, ngày 12/3 đến ngày 26/3.

Sở Công Thương tích cực phối hợp với các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa, các trung tâm thương mại chủ động nguồn hàng dự trữ, sẵn sàng cung ứng ra thị trường. Đến nay, tổng giá trị hàng hóa đạt khoảng 500 tỷ đồng; các đơn vị cam kết luôn đảm bảo cung cấp đủ các nhu yếu phẩm cho nhu cầu người dân với giá cả ổn định trong mùa dịch.

Sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và cả hệ thống chính trị là sức mạnh và niềm tin vào chiến thắng dịch bệnh Covid-19 đang đến gần.

Nguyễn Quân