Quảng Ninh: Hơn 1.500 người trở về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận hơn 1.500 người trở về từ vùng dịch, chủ yếu là Quảng Nam và Đà Nẵng, đã âm tính với SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Cụ thể, trong tối 3/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, các cơ sở y tế trên địa bàn đã lấy 1.889 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với những người có yếu tố dịch tễ, liên quan đến vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng… Đến chiều 3/8, đã có 1.511 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, còn 378 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả.

Quảng Ninh: Hơn 1.500 người trở về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: internet.

Quảng Ninh: Hơn 1.500 người trở về từ vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: internet.

Trong đó, từ 1/7 đến nay, UBND tỉnh Quảng Ninh có khoảng 8.000 người trở về từ các tỉnh, thành có ca mắc Covid-19, trong đó chủ yếu là Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngoài ra, để ngăn chặn dịch Covid-19, Quảng Ninh đã tổ chức đợt sàng lọc SARS-CoV-2 từ 2 – 4/8. Sẽ có 3.309 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch được thực hiện test nhanh sàng lọc Covid-19. Các trường hợp còn lại sẽ tự cách ly để theo dõi.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức khai báo y tế toàn dân trên địa bàn và dự kiến hoàn thành vào ngày 10/8. Ngoài ra, chậm nhất đến 15/8, Công an tỉnh Quảng Ninh phải hoàn thành việc sàng lọc, kiểm tra người lưu trú trái phép trên địa bàn.

Theo đó, liên quan 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 566, đi cùng chuyến xe từ Quảng Ngãi về H.Vân Đồn (Quảng Ninh), cả 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

PV

Xem thêm

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

(CLO) Không chỉ dừng lại ở việc xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh sau giải phóng mặt bằng, phường Khương Đình đang triển khai một cách tiếp cận toàn diện hơn: chỉnh trang không gian đô thị, hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý xây dựng và xây dựng diện mạo kiến trúc đồng bộ cho tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vướng mắc phát sinh thực tế để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh tại Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn triển khai thực hiện, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật.

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(CLO) Sáng 18/6, diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Bùi Thị Minh Hoài.

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

(CLO) Về đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tuyến đường bộ cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc lưu ý trong quá trình nghiên cứu cần tính toán, đánh giá đầy đủ hiệu quả đầu tư, hạch toán kinh tế xã hội, chỉ đầu tư khi dự án có hiệu quả cụ thể và phải xác định được khả năng thu hồi vốn.

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tổng mức đầu tư, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát kỹ lưỡng đơn giá, định mức, chi phí; làm rõ chi phí tăng do điều chỉnh khối lượng, tăng do thay đổi định mức, đơn giá… bảo đảm tính đúng, tính đủ, phù hợp với quy định và điều kiện của Việt Nam; kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư…

Cỡ chữ bài viết: