Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Sắp có thêm cảng lớn cho tầu 80.000DWT cập bến

(CLO) Sáng 01/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về triển khai dự án đầu tư xây dựng cảng biển Hải Hà.

Cảng biển Hải Hà được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư; đồng thời được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích là 4.988ha, cho phép tàu tải trọng đến 80.000DWT cập bến với tổng công suất 30÷45 triệu tấn/năm.

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (đơn vị được tỉnh đồng ý về chủ trương nghiên cứu phương án đầu tư) đã đề xuất đầu tư cảng biển Hải Hà theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, đầu tư 01 bến thủy nội địa (bến cho tàu container 3.000 DWT) phục vụ trung chuyển hàng giữa KCN Hải Hà và cảng Lạch Huyện (Hải Phòng) với tổng mức đầu tư 171,7 tỷ đồng. Giai đoạn 2, đầu tư mở rộng phù hợp với nhu cầu lưu thông hàng hóa, sự phát triển của KCN Hải Hà và các KCN, khu kinh tế lân cận.

Báo Công luận
 Bản đồ quy hoạch Khu Công nghiệp - Cảng biển Hải Hà. Ảnh: TL

Cảng Hải Hà sau đầu tư đi vào hoạt động sẽ kinh doanh mọi lĩnh vực cảng biển từ dịch vụ xếp dỡ hàng tổng hợp (container, hàng rời, chất lỏng…); dịch vụ logistics; dịch vụ kho bãi, tới tiếp nhận tàu khách; vận tải đa phương thức... 

Do điều kiện tuyến luồng hàng hải chưa được triển khai nên trước mắt, trong năm 2019 Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và các đơn vị liên quan sẽ đầu tư 1 bến thủy nội địa cho tàu 3.000 DWT cập bến.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận hiệu quả phối hợp giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và các đơn vị liên quan trong nghiên cứu dự án đầu tư phát triển cảng biển Hải Hà.

Đồng thời tin tưởng giao Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục nghiên cứu quy hoạch khu cảng và các dịch vụ sau cảng; thực hiện triển khai đầu tư trong giai đoạn 1 và làm chủ thể trong thực hiện đầu tư sau.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phải có báo cáo đề xuất UBND tỉnh về việc được nghiên cứu quy hoạch khu cảng và các dịch vụ sau cảng để sớm triển khai nghiên cứu quy hoạch tổng thể. Giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế làm đầu mối tiếp nhận, cùng chủ trì với các sở, ngành, địa phương xem xét đề xuất của nhà đầu tư, báo cáo, tham mưu với tỉnh để phê duyệt phương án.

Tập đoàn Texhong phải sớm hoàn thành việc kết nối giao thông ra cảng và kết nối đồng bộ với hạ tầng mà tỉnh đã và đang đầu tư, triển khai.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
WHO khuyến cáo không nên điều trị huyết tương cho bệnh nhân COVID-19

(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Hai (7/12) đã khuyến cáo không nên sử dụng huyết tương của những bệnh nhân đã khỏi bệnh sau COVID-19 để điều trị cho những người bị bệnh.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm với Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

(CLO) Tại Kỳ họp 11, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Hà Tĩnh đã xem xét kết quả giám sát Chi ủy, đồng chí Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng và một số tập thể, cá nhân tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/12: Giới đầu tư tìm kênh trú ẩn, đồng USD tăng giá

(CLO) Đồng USD tăng giá do thị trường đánh cược vào khả năng Fed sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tệ và giới đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn khi mà chứng khoán thế giới sụt giảm.

Dịch bệnh COVID-19 tại một số nước ASEAN vẫn khá căng thẳng

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 ở khu vực ASEAN đang có xu thế hạ nhiệt, song diễn biến tại Thái Lan, Việt Nam và Philippines vẫn khá căng thẳng so với các nước khác.

Cảnh báo một số ứng dụng có thể khiến tài khoản ngân hàng bị đánh cắp

(CLO) Công ty an ninh mạng ThreatFainst đã phát hiện nhiều ứng dụng chứa mã độc trên kho ứng dụng Play Store của Google. Theo các chuyên gia bảo mật tại ThreatFainst, các mã độc thuộc loại "trojan droppers", do đó, hệ thống quét virus của Play Store đã không thể phát hiện ra chúng.

Vườn quốc gia hồ Plitvice -

(CLO) Vườn quốc gia hồ Plitvice sở hữu vẻ đẹp từ mẹ thiên nhiên, với những hồ nước trong xanh cùng bọt sóng bốc hơi tạo nên vẻ đẹp vô cùng kỳ vĩ. Du khách đến đây như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với ấn tượng khó quên.

Phan Văn Đức chấm dứt 3 năm

(CLO) Phan Văn Đức đã có bàn thắng đầu tiên sau 3 năm "tịt ngòi" ở đội tuyển Việt Nam. Tiền đạo Nghệ An lập tức ăn mừng theo kiểu đặc biệt để gửi lời yêu thương đến vợ con ở quê nhà.

Đề xuất hỗ trợ tiền thuê nhà cho hàng triệu lao động, quy mô 6.000 tỷ đồng

(CLO) Nhóm nghiên cứu Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đưa ra đề xuất hỗ trợ tiền nhà cho lao động ngoại tỉnh đến làm việc tại 4 vùng kinh tế trọng điểm, quy mô dự kiến là 6.000 tỷ đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ đào tạo nghề với quy mô 6.800 tỷ đồng.

Bác sỹ điều trị COVID-19 ra sách để đóng góp cho Quỹ phòng, chống dịch

(CLO) Toàn bộ lợi nhuận từ cuốn sách, sẽ được ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh