Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh yêu cầu xử lý nghiêm các dự án bất động sản chậm tiến độ

(CLO) UBND Quảng Ninh vừa yêu cầu xử lý nghiêm các dự án không đưa đất vào sử dụng, hoặc sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong hồ sơ đầu tư.

Audio

Mới đây, UBND Quảng Ninh đã có chỉ đạo một số cơ quan trực thuộc tăng cường, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND Quảng Ninh yêu cầu UBND các địa phương, nhất là Vân Đồn, Đông Triều, Quảng Yên, Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái phải tăng cường hơn nữa việc quản lý chặt chẽ các dự án bất động sản, nhất là các dự án hình thành trong tương lai. 

Quảng Ninh yêu cầu xử lý nghiêm các dự án bất động sản chậm tiến độ.

Quảng Ninh yêu cầu xử lý nghiêm các dự án bất động sản chậm tiến độ.

Đồng thời, UBND tỉnh này yêu cầu các địa phương phải đảm bảo đưa bất động sản vào kinh doanh, chuyển nhượng phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đất đai và kinh doanh bất động sản. Kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới, đảm bảo hoạt động này tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các Sở, như Tài nguyên - Môi trường, Xây dựng và Cục Thuế thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất;...để thu nghĩa vụ thuế, kiểm soát sốt đất ảo, thổi giá bất động sản.

Các Sở trên còn có trách nhiệm quản lý chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa, xử lý nghiêm với các hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong hồ sơ đầu tư; có kế hoạch chủ động điều tiết ra thị trường thông qua việc tạo quỹ đất sạch để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

UBND Quảng Ninh cũng chỉ đạo các Sở, ngành chuyên môn về đất đai, xây dựng, đầu tư và các địa phương trực thuộc phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh công bố công khai thông tin quy hoạch, kế hoạch để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin, để trán bị giới đầu cơ trục lợi, thổi giá đất lên cao nhằm thu lợi bất chính. 

Việt Vũ