Quảng Trị đã cách ly tập trung hơn 4.000 trường hợp với 39 địa điểm

(CLO) Tỉnh Quảng Trị đã triển khai cụ thể nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hoàng Nam cho biết: Hiện nay, việc triển khai cách ly thực hiện những kịch bản phòng, dịch đang được triển khai rất hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đến nay, địa phương đã tiến hành cách ly tập trung với gần 4.200 trường hợp với 39 địa điểm cách ly, trong đó đã tiếp nhận công dân cách ly tại 21 địa điểm. Tổ chức và giao nhiệm vụ cho các ngành chuẩn bị thêm các điểm đón công dân với 6.000 chỗ ăn, ở tại các điểm tập trung…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng, thời gian tới sẽ là thời điểm khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong toàn quốc, đặc biệt là ở TP HCM và Hà Nội. Theo đó, để thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội, cần phải tiến hành đồng bộ các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng là lập các chốt, chặn trên tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh để kiểm tra y tế bắt buộc đối với các trường hợp từ ngoại tỉnh vào Quảng Trị.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị (đi đầu), cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra biên giới Việt - Lào.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị (đi đầu), cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra biên giới Việt - Lào.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu, đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có những cán bộ, nhân viên, công nhân của mình từ ngoại tỉnh về địa phương đều phải khai báo y tế và thông thông báo với Sở Y tế Quảng Trị hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, giám sát, theo dõi y tế.

Sông Sê Pôn ranh giới Việt - Lào đang khô khốc và hàng nghìn người từ nước ngoài về cũng là lúc lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị trên tuyến biên giới càng thêm vất vả trong phòng chống Covid-19.

Trò chuyện với các cán bộ, chiến sĩ đang bám rừng, bám sông suối, ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh về các nội dung theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội mà các cấp, các ngành và nhân dân phải nghiêm túc và có ý thức thực hiện.

Cái Văn Long

Xem thêm

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

(CLO) Nguyễn Cảnh Lương là một trong những người lính trực tiếp chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông cùng đồng đội vượt sông Thạch Hãn vào Thành cổ và trải qua những ngày tháng chiến đấu vô cùng khốc liệt. Dù dính đạn, ông vẫn trở lại Thành cổ khi vết thương chưa lành hẳn để tiếp tục chiến đấu và tìm đưa đồng đội đã hy sinh trở về.

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

(CLO) Trong 8 trụ sở, khu đất dôi dư được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê lần này, trụ sở cũ của Tòa án nhân dân tỉnh cho thuê với giá khởi điểm hơn 528 triệu đồng/năm. Trong khi đó, giá thuê thấp nhất là Trường Tiểu học Châu Bình 1, với 660.000 đồng mỗi năm. Khu đất này không có tài sản gắn liền với đất.

Mô hình HTX nông nghiệp giúp nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn.

Quảng Ninh: Bứt tốc kinh tế tập thể để tái thiết nông thôn

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chương trình phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2026-2030, lấy ứng dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi giá trị làm động lực nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nông thôn bền vững, nhất là trong bối cảnh địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả do đợt bão lũ diện rộng vừa qua.

Hải Phòng: Bão số 4 gây mưa lớn gây ngập úng diện rộng và sạt lở đất tại nhiều khu vực

Hải Phòng: Bão số 4 mưa lớn gây ngập úng diện rộng và sạt lở đất tại nhiều khu vực

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 di chuyển chậm trên vùng biển phía Bắc đảo Bạch Long Vĩ kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, từ ngày 19/8 đến chiều 23/8, thành phố Hải Phòng tiếp tục trải qua đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Lượng mưa tích lũy tại nhiều trạm đã vượt mức 250 mm, riêng đảo Bạch Long Vĩ đạt 326,5 mm, khiến hàng loạt xã, phường ghi nhận thiệt hại do ngập úng cục bộ và sạt lở đất.

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Cỡ chữ bài viết: