Điều chỉnh kích thước chữ

Quick Charge 5 sẽ được Qualcomm ra mắt vào năm 2019

(CLO) Sau khi phát triển bốn thế hệ công nghệ sạc nhanh, hệ sinh thái Quick Charge đang phát triển nhanh chóng bao gồm hơn 200 thiết bị di động tương thích, 700 phụ kiện và 100 bộ điều khiển. Dự kiến, Quick Charge 5 sẽ ra mắt vào năm sau.

Audio

Sự kiện: Quick Charge

Báo Công luận
Quick Charge 5 chắc chắn sẽ cho tốc độ sạc nhanh hơn Quick Charge 4. 
"Người tiêu dùng luôn muốn smartphone phải có thời lượng pin lâu hơn, và công nghệ sạc nhanh mới từ Qualcomm sẽ cho phép bạn sạc hầu hết các thiết bị di động, bất kể thiết bị đó có được hỗ trợ sạc nhanh hay không.".. "Qualcomm Technologies xin cảm ơn hàng trăm công ty đã tin dùng sạc nhanh Quick Charge trong những năm qua, góp phần đạt mốc hơn 1.000 sản phẩm tương thích và mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm thiết bị hoặc phụ kiện của họ"- Alex Katouzian- Phó chủ tịch cao cấp kiêm CEO Wireless của Qualcomm Technologies cho biết.

Hiện phiên bản Quick Charge mới nhất của Qualcomm được gọi là Quick Charge 4+ và được trang bị tính năng "Dual Charge", với cân bằng nhiệt thông minh sử dụng một con chip quản lý dòng điện, nó sẽ chia cường độ dòng điện để tối ưu nhiệt độ khi sạc và giúp giảm thời gian sạc. Con chip Dual Charge sẽ giám sát nhiệt độ tỏa ra trong lúc sạc và tự động di chuyển dòng điện giữa hai linh kiện quản lý nguồn để không chip nào bị quá nóng.

Dual Charge cũng sẽ theo dõi nhiệt độ của vỏ thiết bị và cổng kết nối khi đang sạc. Nếu nhiệt độ quá cao, con chip này sẽ tự động giảm dòng điện để đảm bảo an toàn. Với công nghệ mới này, các trường hợp smartphone cháy nổ khi sạc pin qua đêm sẽ được hạn chế tối đa. Nhờ có Quick Charge 4, các thiết bị chỉ cần sạc 5 phút là có ngay 5 đến 6 tiếng sử dụng, hoặc 15 phút sạc được 50% pin. Trong khi đó, Quick Charge 4+ có thể sạc nhanh hơn 15% và sử dụng điện năng hiệu quả hơn 30% so với thế hệ trước.

Qualcomm cho biết hiện đang phát triển phiên bản Quick Charge mới, có thể lấy tên là Quick Charge 5, và sẽ được tung ra vào năm tới. Hỗ trợ sạc nhanh 32W kết hợp với công nghệ "Triple Charge", sẽ giúp sạc smartphone bằng cáp với cường độ dòng điện 32W hoặc thông qua đế sạc không dây 15W. 

Hoàng Anh/Theo Notebookitalia