(CLO) Tay vợt chuyên nghiệp người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã không thể tiến vào vòng tứ kết giải US Open 2022, do thua Frances Tiafoe với tỷ số 6-4, 4-6, 6-4, 6-3 tại vòng bốn.
Cú sốc thứ hai tại US Open 2022 tiếp tục diễn ra ở vòng 4 đơn nam, khi Rafael Nadal thất bại trước Frances Tiafoe với tỉ số 4-6, 6-4, 4-6, 3-6. Trước đó, tay vợt hạt giống số 1 người Nga Daniil Medvedev cũng trở thành "cựu vương" giải đấu sau trận thua ở vòng 4.
Trận thua Tiafoe cũng là thất bại thứ hai của Rafael Nadal khi tham dự các giải Grand Slam trong năm 2022. "Vua sân đất nện" từng vô địch Giải Úc mở rộng, Roland Garros trước khi rút lui khỏi bán kết Wimbledon vì chấn thương.
Nadal không có thể trạng tốt nhất tại US Open 2022 - Ảnh: Reuters
Frances Tiafoe xuất sắc vượt qua đàn anh để vào tứ kết US Open 2022 - Ảnh: Reuters
... trong khi Nadal mất cơ hội đoạt Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp - Ảnh: Reuters
Với lợi thế sân nhà, Tiafoe tự tin đấu đôi công quyết liệt cùng Nadal. Tay vợt nước chủ nhà giành được 49 điểm winner cả trận, gồm 18 điểm ace. Dù mắc 28 lỗi đánh hỏng trong bốn ván, nhiều hơn Nadal hai lỗi nhưng Tiafoe lên lưới hiệu quả với 17 điểm, đạt tỉ lệ thắng lên đến 71%.
Tay vợt người Tây Ban Nha không có thể trạng tốt nhất khi tham dự US Open 2022. Tay vợt đang sở hữu 22 danh hiệu Grand Slam từng nghỉ thi đấu gần hai tháng để chữa trị chấn thương rách cơ bụng, trước khi đến Mỹ thi đấu. Khả năng giao bóng của Nadal cũng không đạt hiệu quả cao vì những di chứng từ vết rách cơ và anh từng bị loại sớm ở Giải Cincinnati Masters 2022 hồi giữa tháng 8.
Sau 3 năm trở lại US Open nhưng thất bại ở vòng 4 khiến Nadal tan vỡ tham vọng đoạt danh hiệu Grand Slam tại Mỹ lần thứ 5 trong sự nghiệp và gia tăng kỷ lục Grand Slam lên 23 danh hiệu. Trong khi đó, Tiafoe sẽ thi đấu vòng tứ kết chạm trán Andrey Rublev, tay vợt đánh bại Cameron Norrie sau 3 ván với cùng tỉ số 6-4.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.