Điều chỉnh kích thước chữ

Rafael Nadal đang dần lấy lại thể lực tốt sau chấn thương

(CLO) "Ông Vua mặt sân đất nện" Rafael Nadal đang dần lấy lại được thể lực tốt nhất khi hồi phục chấn thương để hướng tới giải Roland Garros 2021.

Audio

Bác sĩ Ángel Ruiz Cotorro vừa xác nhận trong ngày 5/4 rằng “Rafael Nadal đang tập luyện tốt và rất tập trung. Mục tiêu của Rafa vẫn là sân giải đấu sân đất nện và trước mắt là giải Monte-Carlo rồi đến Roland Garros”. Điều này đồng nghĩa, tay vợt người Tây Ban Nha đã sẵn sàng cho các giải trong tháng 4 và tháng 5.

Tuy nhiên, mục tiêu giành vô địch giải Roland Garros 2021 tại Pháp (thuộc hệ thống thi đấu Grand Slam) của Nadal có thể bị ảnh hưởng do Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp, bà Roxana Maracineanu cho biết đang xem xét dời lịch tổ chức vì dịch Covid-19.

Tay vợt Rafael Nadal sẽ trở lại thi đấu tại Monaco tuần sau. Ảnh: AFP

Tay vợt Rafael Nadal sẽ trở lại thi đấu tại Monaco tuần sau. Ảnh: AFP

“Chúng tôi đang xem xét để đưa quyết định dời thời gian tổ chức giải hay không”, Bộ trưởng Roxana Maracineanu đã cho biết.

Pháp đã bước vào thời gian đóng của toàn bộ đất nước lần thứ 3 từ thứ Bảy tuần trước và kéo dài trong 4 tuần do Covid-19. Giải Roland Garros 2021 dự kiến khai màn ngày 23/5 và hiện chưa ai nói trước được điều gì.

Năm ngoái, cũng do ảnh hưởng của Covid-19, giải dời lịch thi đấu từ tháng 5 sang tháng 9 đồng thời giới hạn khán giả đến sân theo dõi. Năm 2020, Nadal đã vô địch đơn nam tại giải.

Trước mắt, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ trở lại thi đấu ở giải Monter-Carlo Master 2021 tại Monaco từ ngày 11 đến 18/4 và được chọn làm hạt giống số 3.

Đây là hệ thống thi đấu thuộc ATP Tour 1000 nên nhà vô địch sẽ có 1.000 điểm thưởng cùng phần thưởng 300.000 USD. Novak Djokovic có dự giải này và là hạt giống số 1.