Điều chỉnh kích thước chữ

Red Velvet hủy lịch diễn vì scandal lăng mạ biên tập viên của trưởng nhóm Irene

(CLO) Nhiều ý kiến cho rằng, ảnh hưởng từ scandal của Irene quá lớn, có thể khiến Red Velvet bị đóng băng hoạt động trong thời gian tới.

Audio

Sự kiện: Irene Red Velvet

Trước phản hồi tiêu cực của dư luận xung quanh bê bối lăng mạ biên tập viên của Irene, SM thông báo Red Velvet sẽ hủy lịch biểu diễn tại sự kiện K-Culture Festival tối 24/10.

Đây là sự kiện khá quan trọng với nhóm. Bởi, không chỉ tham gia biểu diễn, Red Velvet còn là đại sứ của K-Culture Festival 2020.

Red Velvet hủy lịch diễn sau scandal của Irene.

Red Velvet hủy lịch diễn sau scandal của Irene.

Sự việc bùng lên khi ngày 22/10, biên tập viên thời trang có 15 năm kinh nghiệm Kang Kook Hwa đăng bài tố cáo một nữ thần tượng nổi tiếng đã lăng mạ mình suốt 20 phút. Cô đã bật khóc vì tổn thương. Khán giả cho rằng, người được nhắc tới trong bài viết là Irene (nhóm Red Velvet).

Đúng như suy luận của công chúng, tối cùng ngày, Trưởng nhóm Red Velvet đã viết thư xin lỗi và thừa nhận có "hành vi và thái độ dại dột" xúc phạm Kang Kook Hwa.

Irene là thành viên được khen ngợi về thần thái và nhan sắc trong số thần tượng thế hệ mới. Ảnh: SM.

Irene là thành viên được khen ngợi về thần thái và nhan sắc trong số thần tượng thế hệ mới. Ảnh: SM.

Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội Hàn Quốc. Không ít khán giả yêu cầu ca sĩ sinh năm 1991 rời nhóm vì scandal xúc phạm biên tập viên thời trang của cô quá nghiêm trọng.

Đáng chú ý, ngay sau khi Kang Kook Hwa có bài viết tố Irene lăng mạ mình, nhiều phóng viên tạp chí, stylist, nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Hàn Quốc từng làm việc với nữ thần tượng tỏ ra đồng tình với hành động của nữ biên tập viên và có những tiết lộ gây dư chấn.

Trong đó, một nhân viên làm việc trong ngành thời trang tiết lộ làm việc với Irene ba lần, mỗi lần đều cảm thấy khó chịu vì lối hành xử thô lỗ, bất lịch sự của nữ ca sĩ. Theo người này, Irene từng nắm tóc stylist để giữ thăng bằng trong lúc stylist quỳ xuống chỉnh giày giúp cô. Một lần khác, trưởng nhóm Red Velvet vô cớ búng tay vào trán trợ lý. Người được giao nhiệm vụ gọi Irene dậy để ghi hình tỏ ra sợ hãi sau khi hoàn thành công việc...

Còn nhân viên đoàn phim Double Patty - tác phẩm điện ảnh đang quay dở của Irene - cho biết cô có lối cư xử "vượt xa trí tưởng tượng", luôn khó chịu với những người xung quanh. "Cô ấy mỹ miều tính cách xấu của bản thân bằng những từ ngữ như ngại ngùng, nhạy cảm... Tôi chỉ cảm thấy quản lý của cô ấy thật đáng thương", nhân viên đoàn phim viết trên mạng xã hội.

Bê bối gây ảnh hưởng tiêu cực tới Irene và nhóm nhạc Red Velvet. Ảnh: SM.

Bê bối gây ảnh hưởng tiêu cực tới Irene và nhóm nhạc Red Velvet. Ảnh: SM.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại, người hâm mộ vẫn bênh vực Irene, bày tỏ quan điểm "không có lửa làm sao có khói". Fan Red Velvet suy đoán trục trặc trang phục hôm 18/10 là nguyên nhân khiến nữ ca sĩ 29 tuổi nổi giận. Theo đó, Irene gặp sự cố, phải đổi đồ diễn vào phút chót. Việc này khiến hộp mic của cô liên tục bị rơi, tai nghe cũng có vấn đề. Người hâm mộ mỹ nữ SM cho rằng đây là lỗi của Kang Kook Hwa nên Irene đã nổi giận.