Điều chỉnh kích thước chữ

Rộ tin CLB Real Madrid chiêu mộ thành công người thay thế Ramos

(CLO) Sergio Ramos vẫn chưa chính thức chia tay, nhưng có nguồn tin cho rằng CLB Real Madrid được cho là đã có người thay thế vị trí của trung vệ đội trưởng này.

Audio

Sự kiện: Real Madrid

Chủ tịch Florentino Perez có thể thất bại trong kế hoạch gây dựng European Super League nhưng đổi lại, Real Madrid đã thắng ở một thương vụ trên thị trường chuyển nhượng. Thông tin từ Đức, hậu vệ câu lạc bộ Bayern Munich, David Alaba, đã đồng ý ký hợp đồng 5 năm với Real Madrid.

Tuyển thủ người Áo đã đầu quân cho Bayern từ năm 2008 và cùng đội bóng xứ Bavaria giành rất nhiều danh hiệu, trong đó có 9 chức vô địch Bundesliga và 2 lần đăng quang Champions League. Hợp đồng của Alaba hết hạn vào cuối mùa giải 2020-21.

Rộ tin CLB Real Madrid chiêu mộ thành công người thay thế Ramos. Ảnh: internet

Rộ tin CLB Real Madrid chiêu mộ thành công người thay thế Ramos. Ảnh: internet

Trong thời gian qua, đội chủ sân Allianz-Arena đã nỗ lực thuyết phục Alaba gia hạn hợp đồng nhưng anh từ chối vì muốn chinh phục thử thách mới hơn. Ngay khi biết cầu thủ 28 tuổi không muốn gia hạn với Bayern, khá nhiều đội bóng lớn ở Châu Âu, trong đó có Chelsea và Barcelona, quan tâm và lên kế hoạch theo đuổi.

Tuy vậy, CLB Real Madrid đã là đội thắng thế, khi Alaba chọn đến sân Bernabeu. Thông tin mới nhất từ Sky Sports Đức cho biết, Real Madrid đã đáp ứng các điều kiện cần thiết để giành chữ ký của anh. Theo đó, Alaba sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm, gắn bó với đội chủ sân Bernabeu đến năm 2026.

Alaba được định giá khoảng 20 triệu Euro vào thời điểm này, nhưng đương nhiên, Real Madrid sẽ không mất phí chuyển nhượng khi anh trở thành cầu thủ tự do vào mùa Hè năm nay. Đội bóng Hoàng gia thực sự có được món hời, bởi với Alaba, Los Blancos gần như bổ sung vài vị trí vì anh có thể đá trung vệ, hậu vệ trái và cả tiền vệ phòng ngự.

Và Alaba cũng thể coi là phương án thay thế lâu dài cho trung vệ đội trưởng Sergio Ramos, khi Sergio Ramos đang rất căng thẳng với Chủ tịch Perez trong kế hoạch gia hạn hợp đồng. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tài chính của câu lạc bộ, Real Madrid không thể đáp ứng đòi hỏi về lương của trung vệ người Tây Ban Nha.

Hiện mức lương mà Real Madrid dành cho Alaba chưa được tiết lộ nhưng Sky Sports Đức cho biết, việc ký kết sẽ được tiến hành trong tuần tới.

PV