Điều chỉnh kích thước chữ

Ronaldo chính thức cán mốc 750 bàn thắng trong sự nghiệp

(CLO) Tiền đạo của Juventus, Cristiano Ronaldo đã đạt được cột mốc tuyệt vời khác khi ghi bàn thắng thứ 750 trong sự nghiệp và thời điểm hiện tại anh đang nhắm đến một mục tiêu lớn hơn.

Audio

Sự kiện: Champions League

Rạng sáng nay (3/12), câu lạc bộ Juventus đã có trận đấu tiếp Dinamo Kiev trên sân nhà ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League.

Được đánh giá cao hơn hẳn, đội bóng thành Turin đã dễ dàng áp đảo và giành chiến thắng 3-0. Tiền đạo Cristiano Ronaldo là một trong những cái tên ghi bàn cho Juventus.

Với pha lập công này, Ronaldo với bàn thắng vào lưới Dinamo Kiev đã đạt 750 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Và anh đã ghi bàn thứ 75 cho Juventus, trước đó là 450 bàn với Real Madrid, 118 với MU, 102 với đội tuyển Bồ Đào Nha và 5 với Sporting Lisbon.

Tiền đạo Ronaldo sẽ hướng đến cột mốc 800 bàn. Ảnh: TL

Tiền đạo Ronaldo sẽ hướng đến cột mốc 800 bàn. Ảnh: TL

Nếu tính riêng ở Champions League, CR7 có 132 bàn. Ngôi sao sinh năm 1985 đang săn đuổi Pele, chân sút xuất sắc thứ ba mọi thời đại với 761 bàn sau Romario (772) và Josef Bican (805).

Biscan là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất mọi thời đại và là người duy nhất trên thế giới đã chơi và ghi bàn với màu áo của 3 đội tuyển quốc gia khác nhau.

Bàn thắng đầu tiên của Ronaldo ở C1 cũng vào lưới Dynamo Kiev, vào tháng 11 năm 2007.

Giữa bàn thắng mới đây là pha lập công trong quá khứ cách nhau tới 13 năm và 25 ngày. Đó là khoảng cách lớn nhất giữa hai bàn thắng của một cầu thủ vào lưới một CLB trong lịch sử giải đấu.

Siêu sao Ronaldo đã ăn mừng trên mạng xã hội, anh chia sẻ rằng: “750 bàn thắng, 750 khoảnh khắc hạnh phúc, 750 nụ cười cho người hâm mộ của chúng tôi.

Tôi cảm ơn đồng đội, ban huấn luyện, NHM đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Cột mốc tiếp theo: 800 bàn thắng! Hãy đi, cho đến khi kết thúc”.

PV