Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung chia sẻ tầm nhìn về kỷ nguyên điện thoại màn hình gập

(CLO) Vừa qua, Samsung đã viết trên blog của mình tầm nhìn của công ty về sự đổi mới trong thị trường điện thoại thông minh. Theo đó, Phó Chủ tịch và Giám đốc truyền thông bộ phận di động Samsung cho rằng công ty sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho làng di động bằng chiếc điện thoại màn hình gập mới.

Audio
Điện thoại màn gập liệu có là xu hướng tương lai?

Điện thoại màn gập liệu có là xu hướng tương lai?

Trong một bài đăng trên blog chính thức của Samsung, Phó chủ tịch (VP) công ty, Hark-sang Kim, cho biết rằng mảng kinh doanh smartphone năm 2018 của công ty không được tốt với sự sụt giảm mạnh về doanh số và lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, VP này đã trấn an mọi người trong phần tiếp theo của bài đăng. Ông nói rằng một kỷ nguyên mới của điện thoại thông minh cuối cùng đã đến, và Samsung hoàn toàn sẵn sàng để “tham chiến”. 

Theo Samsung, notch, màn hình “nốt ruồi” hay màn hình trượt sẽ không phải là tương lai của sự sáng tạo trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Đây chỉ đơn giản là các giải pháp thay thế tạm thời để giải quyết các vấn đề về màn hình.

Samsung hiện đã tìm ra một ý tưởng rất đặc biệt và độc đáo để thúc đẩy nền công nghiệp smartphone phát triển và đây là thời điểm thích hợp để công ty tung ra "chiêu bài" này.

Kim cho biết công ty đã phải làm việc trong bảy năm liên tiếp để hoàn thiện chiếc smartphone màn hình gập của mình, Samsung Galaxy F, chưa kể thời gian nghiên cứu trải nghiệm và giao diện người dùng mới.

Ngoài ra, công ty cũng đã chi một số tiền lớn trong việc đầu tư vào các đối tác và nhà sản xuất bên thứ ba để phát triển các vật liệu tạo nên công nghệ mới này.

Phó chủ tịch Samsung cũng cho rằng giao diện người dùng và ứng dụng mới sẽ có thể thích ứng với yếu tố hình thức mới, cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng từ chế độ tablet sang chế độ smartphone. 

Samsung đã đưa ra thỏa thuận với một số đối tác để cài đặt sẵn các ứng dụng của những công ty này trên các thiết bị của mình, ví dụ như Microsoft và Facebook.

Hơn nữa, Samsung còn hợp tác chặt chẽ với Google để thiết kế giao diện người dùng mới One UI dành riêng cho thiết bị màn hình gập của mình.

Bên cạnh đó, việc thích ứng giữa các ứng dụng với thiết kế mới này cũng là một thách thức được đặt ra cho Samsung. Công ty cần khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng tạo ra những ứng dụng phù hợp với thiết kế và cơ chế hoạt động màn hình mới của mình.

Về hệ điều hành, Samsung Galaxy F gần như chắc chắn sẽ chạy trên nền hệ điều hành Android của Google, ít nhất là trong tương lai gần. Xa hơn, công ty có thể phát triển hệ điều hành riêng cho dòng thiết bị mới này của mình.

Thông tin về chiếc smartphone màn hình gập này của Samsung có thể sẽ được công bố tại sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 20/2 tới.

Quang Anh/Theo AndroidPIT