Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung giới thiệu TV QPLED 8K màn hình "tràn viền"

(CLO) Ngay trước thềm sự kiện CES 2020, Samsung đã trình làng TV QLED 8K mới với công nghệ tối tân nhất. Chiếc TV 8K này có tên mã Q950TS, khung viền bao quanh panel màn hình rất mỏng.

Audio

Sự kiện: TV

Samsung giới thiệu TV QPLED 8K màn hình

Samsung giới thiệu TV QPLED 8K màn hình "tràn viền"

Samsung cho biết dòng TV này có hình ảnh chiếm tới 99% màn hình, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 95% trên hầu hết các TV khác. Con số chênh lệch 4% đó đã tạo ra sự khác biệt lớn.

Để đạt được viền siêu mỏng như vậy, Samsung đã loại bỏ ma trận đen xung quanh cạnh của bảng điều khiển để hình ảnh đến gần hơn với cạnh kim loại. Bản thân TV chỉ dày khoảng 15mm mặc dù có đèn nền LED.

Bản thân TV chỉ dày khoảng 15mm mặc dù có đèn nền LED.

Bản thân TV chỉ dày khoảng 15mm mặc dù có đèn nền LED.

Như những sản phẩm TV cao cấp khác của Samsung, bên trong Q950TS là con chip “Quantum processor” dùng trí tuệ nhân tạo để xử lý các tác vụ điều khiển TV thông minh, nâng cấp tín hiệu hình ảnh lên 8K.

Phần mềm của TV có thể điều khiển cả những phần cứng khác qua Bluetooth, WiFi hay thậm chí cả những bộ loa “không thông minh”, không được kết nối vào internet. Sản phẩm này cũng được tích hợp cả ba trợ lý ảo Bixby, Google Assistant và Alexa của Amazon.

Q950TS cũng có công nghệ chống lóa tuyệt vời và cải thiện góc nhìn so với các mẫu TV 2019 hiện tại của hãng. Samsung vẫn chưa công bố giá hoặc thời gian bán ra TV Q950TS.

Quang Anh