Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung sẽ bán chip Exynos cho 3 nhà sản xuất Trung Quốc

(CLO) 3 nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc sẽ mua chip Exynos của Samsung là Xiaomi, Vivo và OPPO.

Sự kiện: Samsung

Báo Công luận

Cụ thể hơn, Samsung hiện đang có kế hoạch bán chip cho các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vào nửa đầu năm 2021. Những con chip này sẽ được trang bị cho smartphone tầm trung. Tại thời điểm hiện nay, Qualcomm là nhà cung cấp chính các vi xử lý cho thiết bị cao cấp, chính vì vậy chip Exynos sẽ được dùng để lắp vào máy tầm trung và có thể là lắp trên những máy cao cấp trong tương lai gần.

Trước đó, chip Exynos được Samsung trang bị cho điện thoại dòng Galaxy. Tuy nhiên cũng đã có những điện thoại khác được trang bị bộ vi xử lý Exynos ví dụ như Motorola và Meizu.

Báo Công luận

Vào đầu năm 2020, Samsung đã quyết định không bán điện thoại Galaxy S20 series với con chip Exynos 990 tại thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên thế hệ tiếp theo sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn vi xử lý flagship hiện nay của Qualcomm đó là Snapdragon 865.

Việc Samsung quyết định bán đi chip Exynos cũng giúp tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường và giảm thiểu sự phụ thuộc của các nhà sản xuất như Xiaomi, OPPO và Vivo vào Snapdragon và MediaTek để cung cấp vi xử lý cho điện thoại. Việc bán con chip này cũng giúp gây sự chú ý đối với các nhà sản xuất khác.

PV

 
 
Tin mới
Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia

(CLO) Ngày 26/9/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Xen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia.