Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung sẽ bán chip Exynos cho 3 nhà sản xuất Trung Quốc

(CLO) 3 nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc sẽ mua chip Exynos của Samsung là Xiaomi, Vivo và OPPO.

Audio

Sự kiện: Samsung

Báo Công luận

Cụ thể hơn, Samsung hiện đang có kế hoạch bán chip cho các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vào nửa đầu năm 2021. Những con chip này sẽ được trang bị cho smartphone tầm trung. Tại thời điểm hiện nay, Qualcomm là nhà cung cấp chính các vi xử lý cho thiết bị cao cấp, chính vì vậy chip Exynos sẽ được dùng để lắp vào máy tầm trung và có thể là lắp trên những máy cao cấp trong tương lai gần.

Trước đó, chip Exynos được Samsung trang bị cho điện thoại dòng Galaxy. Tuy nhiên cũng đã có những điện thoại khác được trang bị bộ vi xử lý Exynos ví dụ như Motorola và Meizu.

Báo Công luận

Vào đầu năm 2020, Samsung đã quyết định không bán điện thoại Galaxy S20 series với con chip Exynos 990 tại thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên thế hệ tiếp theo sẽ được làm lại và sẽ mạnh hơn vi xử lý flagship hiện nay của Qualcomm đó là Snapdragon 865.

Việc Samsung quyết định bán đi chip Exynos cũng giúp tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường và giảm thiểu sự phụ thuộc của các nhà sản xuất như Xiaomi, OPPO và Vivo vào Snapdragon và MediaTek để cung cấp vi xử lý cho điện thoại. Việc bán con chip này cũng giúp gây sự chú ý đối với các nhà sản xuất khác.