Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung sẽ dừng bán chip cho Huawei vào ngày 15/9 tới

(CLO) Ngày 15/9 tới đây, lệnh cấm vận ngăn các công ty bán linh kiện sản xuất bằng công nghệ của Mỹ cho Huawei sẽ có hiệu lực, do đó Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei.

Audio

Sự kiện: Samsung

Việc Huawei bị cấm vận cũng là một phần của cuộc chiến thương mại lớn hơn giữa Trung Quốc và Mỹ. Ảnh: Reuters

Việc Huawei bị cấm vận cũng là một phần của cuộc chiến thương mại lớn hơn giữa Trung Quốc và Mỹ. Ảnh: Reuters

Cụ thể hơn, những công ty công nghệ như Samsung và SK Hynix sẽ ngừng bán linh kiện cho Huawei trong bối cảnh chính quyền Mỹ thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc. Các công ty sẽ tạm ngừng giao dịch từ ngày 15/9, thời điểm bộ quy tắc giới hạn mua bán với Huawei có hiệu lực.

Trước đó, các lệnh trừng phạt đã được được đưa ra vào tháng 8, nối tiếp một loạt hạn chế thực hiện từ 2019. Theo đó, chính quyền của ông Donald Trump cấm các công ty bên ngoài nước Mỹ bán linh kiện sản xuất bằng công nghệ của Mỹ cho Huawei, trừ khi được sự chấp thuận đặc biệt.

Do đó, đây sẽ là đòn giáng mạnh vào kinh tế của hãng công nghệ Trung Quốc, Huawei đứng trước nguy cơ không thể sản xuất được chipset Kirin. Ngược lại, các đối tác cũng thiệt hại khá lớn khi mất hợp đồng cung ứng linh kiện cho nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II/2020.

Hiện nay, Huawei ngày càng có ít lựa chọn nguồn cung ứng linh kiện để sản xuất smartphone. Tuy nhiên, xuất hiện thông tin cho rằng, Qualcomm - một công ty chip của Mỹ - đã vận động chính quyền dỡ bỏ các hạn chế và cho phép hãng này giao dịch với tập đoàn Trung Quốc.

Việc Huawei bị cấm vận cũng là một phần của cuộc chiến thương mại lớn hơn giữa Trung Quốc và Mỹ. Gần đây, căng thẳng giữa 2 bên tiếp tục leo thang khi ông Trump ra lệnh TikTok phải tự nguyện bán mình cho công ty của nước này, sau đó tuyên bố chặn giao dịch với WeChat.