Samsung tiếp tục là nhà vô địch phân khúc máy tính bảng Android

08/08/2020 12:36

(CLO) Samsung lại tiếp tục dẫn đầu phân khúc máy tính bảng Android, với 6/9 triệu máy được xuất xưởng trong quý 2 thì thị phần của hãng được cải thiện 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 15,9%.

samsung-vo-dich-phan-khuc-may-tinh-bang-android

Mặc dù thị phần Samsung được cải thiện như vậy, nhưng con số này được cho là có phần thụt lùi so với quý 4/2019. Thị phần máy tính bảng của công ty từng chạm mức 16,1% hồi quý 4 năm ngoái với 7 triệu máy xuất xưởng. Tuy nhiên, điều này được cho là hợp lý vì trong thời điểm đó, Galaxy Tab S6 chỉ mới ra mắt trên thị trường.

Tuy nhiên hãng có thể sẽ đạt số liệu xuất xưởng thậm chí cao hơn vào cuối năm nay với sự ra mắt của Galaxy Tab S7 series cùng với hai mức giá tiếp cận khác nhau. Các nhà phân tích thị trường tin rằng nhu cầu tựu trường có thể thúc đẩy thị trường máy tính bảng hơn nữa , đặc biệt khi học sinh tại nhiều quốc gia sẽ ở trong hoàn cảnh phải học tại nhà.

galaxy-tab-s7-va-tab-s7

Việc này cũng sẽ tăng sự cạnh tranh giữa Samsung với Apple, Samsung hoàn toàn có khả năng giành lấy một lượng thị phần từ đối thủ vào cuối năm nay nhờ vào bộ đôi máy tính bảng mới. Samsung cũng kỳ vọng Galaxy Tab S7+ có thể thách thức iPad Pro. Theo sau Samsung là nhà sản xuất Huawei với 11,3% thị phần. Lenovo chiếm vị trí thứ tư với 6,5% thị phần và Amazon với 6,3% thị phần.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Samsung tiếp tục là nhà vô địch phân khúc máy tính bảng Android
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO