Điều chỉnh kích thước chữ

Sân Phú Thọ là nơi tổ chức môn bóng đá nam ở kỳ SEA Games 31

(CLO) Khả năng cao sân Phú Thọ sẽ trở thành địa điểm tổ chức môn bóng đá nam ở kỳ Đại hội Thể Thao Đông Nam Á SEA Games 31.

Audio

Sự kiện: SEA Games 31

Ngày 21/11, trong hội nghị Ban chấp hành (VFF), một vị đại diện của (VFF) đã cho biết, rất có khả năng sân Phú Thọ sẽ được lựa chọn để tổ chức vòng bảng nội dung bóng đá nam SEA Games 31, bên cạnh sân Thiên Trường của Nam Định.

Thời gian trước đó, sân Hàng Đẫy được tổ chức bảng đấu của U22 Việt Nam ở kỳ đại hội thể thao khu vực sắp tới do sân Mỹ Đình không thể tổ chức các trận đấu bóng đá ở vòng bảng vì trùng với lịch thi đấu các môn điền kinh.

Song, do khán đài sân Hàng Đẫy xuống cấp và không đủ chất lượng để tổ chức các trận đấu quốc tế dẫn tới việc VFF phải chuyển hướng tới một sân bóng khác.

Sân vận động Phú Thọ khả năng cao sẽ là nơi tổ chức bóng đá nam SEA Games 31. Ảnh: TL

Sân vận động Phú Thọ khả năng cao sẽ là nơi tổ chức bóng đá nam SEA Games 31. Ảnh: TL

Hiện có rất nhiều sân vận động chất lượng để tổ chức SEA Games, nhưng về khoảng cách địa lý thì sân Phú Thọ thích hợp để tổ chức vòng bảng nội dung bóng đá nam SEA Games 31.

Cụ thể, sân Việt Trì có sức chứa hơn 20.000 người, mới được sửa chữa lại hồi năm ngoái để phục vụ đội bóng tỉnh Phú Thọ thi đấu ở giải hạng Nhì quốc gia 2020.

Sân bóng này có mặt cỏ, dàn đèn cùng hệ thống phòng chức năng đạt tiêu chuẩn. Sân vận động nằm ở vị trí đẹp trong thành phố Việt Trì, có bãi để xe rộng, thuận lợi cho việc di chuyển của người hâm mộ từ Hà Nội và các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc.

Năm ngoái, cũng tại sân Phú Thọ từng diễn ra trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và đối thủ Myanmar trước thềm SEA Games. Mặc cho thời tiết mưa lớn, hơn 20.000 cổ động viên vẫn tới sân ủng hộ các cầu thủ thi đấu.