Điều chỉnh kích thước chữ

Sao quốc tế nhận và chăm sóc con nuôi như thế nào?

(CLO) Những đứa trẻ được các ngôi sao Hollywood nhận về thường là trẻ mồ côi. Các em sẽ có gia đình mới cũng như một cuộc sống hoàn toàn khác.

Audio

Xu hướng nhận con nuôi từ các trại trẻ mồ côi

Nếu như ở giới giải trí châu Á, những người nổi tiếng thường tìm kiếm con nuôi thông qua các cuộc thi tài năng (đặc biệt ở Việt Nam) thì tại thị trường Hollywood nhiều ngôi sao có tiếng theo xu hướng nhận con nuôi là trẻ mồ côi.

Minh tinh Angelina Jolie có những người con đều là trẻ mất cả cha lẫn mẹ như Maddox đến từ Campuchia, Pax Thiên người Việt Nam, Zahara sinh ra ở Ethiopia. Chúng được cô và chồng cũ đem về từ các trại trẻ mồ côi.

Daisy - người Trung Quốc được nữ diễn viên Meg Ryan nhận nuôi từ năm 2006 lúc cô bé mới 14 tháng tuổi. Meg Ryan cho biết, tuy lúc đó cô không có ý định chạy theo trào lưu nhận con nuôi ở Hollywood nhưng chính định mệnh đã khiến cô và bé Daisy gặp gỡ rồi về chung nhà.

Trên Redbook, ngôi sao của City of Angels từng cho rằng cô không xem Daisy là con nuôi của mình và chăm sóc bé như một đứa con ruột.

Trong khi đó, tài tử Hugh Jackman tiết lộ rằng, vì vợ anh sinh khó nên hai người đã nhận hai đứa trẻ không cùng giọt máu về nuôi và xem chúng như con đẻ của mình. Đến nay hai người con nuôi của “người chồn” Jackman đều đã trưởng thành. Với anh và vợ việc được làm cha mẹ thực sự là “một phép nhiệm màu”.

Hugh Jackman và vợ xem hai đứa trẻ được nhận nuôi như con đẻ của mình.

Hugh Jackman và vợ xem hai đứa trẻ được nhận nuôi như con đẻ của mình.

Nữ diễn viên Emma Thompson đã có cảm tình ngay lần đầu tiên gặp gỡ Tindyebwa Agaba khi cậu bé 16 tuổi. Hai người trở nên gắn bó thân thiết và chính ngôi sao từng 2 lần giành tượng vàng Oscar cùng chồng đã đề xuất đem Agaba về nuôi.

Con nuôi của Ty Burrell theo anh là đã giúp cho cuộc sống của nam tài tử bước sang trang mới. Ngôi sao The Incredible Hulk nhấn mạnh, việc nhận con nuôi mang tới những trải nghiệm chẳng khác nào làm cha mẹ ruột thịt của các con, tất cả đều có những lên xuống, thăng trầm đáng nhớ.

Cuộc sống xa hoa cùng bố mẹ nuôi

Cùng với những nhóc tỳ nhà Angelina Jolie, Meg Ryan, con nuôi của Ty Burrell, Ewan McGregor, Katherine Heigl... đều được tận hưởng một cuộc sống hoàn toàn khác trong gia đình mới. Các em có cơ hội tiếp cận những dịch vụ xa xỉ nhất cùng sự săn đón của giới đưa tin.

Tờ US Weekly cho biết, trước kia Angelina Jolie và chồng cũ rất khắt khe trong việc đảm bảo một môi trường giáo dục tốt cho các con. Nữ diễn viên cho những đứa trẻ được dạy học tại nhà, do Jolie trực tiếp giám sát, quản lý thường xuyên. Bên cạnh đó, là hàng loạt bài học về ngôn ngữ, nhạc cụ, bóng đá, ván trượt, kỹ năng tự vệ…

Sau này Angelina Jolie muốn các bé hòa nhập hơn nên lần lượt đưa chúng đi nhập học ở những môi trường mới. Jolie nói cô luôn khuyến khích con học nhiều ngôn ngữ, để bọn trẻ hiểu hơn các nền văn hóa. Đặc biệt, việc Pax Thiên duy trì nói tiếng Việt còn có ý nghĩa nhớ về cội nguồn, quê hương.

Charliz Theron luôn ủng hộ xu hướng giới tính của con.

Charliz Theron luôn ủng hộ xu hướng giới tính của con.

Những ngôi sao có con nuôi là người đồng tính cũng không hề e ngại công khai tôn trọng lựa chọn của con. Điển hình như Madonna hôm 31/5 đã chia sẻ video con trai nuôi David Banda mặc váy lụa trắng và catwalk trong nhà hay Charliz Theron đã thường xuyên trải lòng về trải nghiệm có con nuôi là người đồng tính, bé Jackson Theron (10 tuổi).

Có thể thấy, các ngôi sao Hollywood luôn muốn con mình dù là những đứa trẻ được nhận nuôi có điều kiện phát triển tốt nhất và luôn cảm thấy được tôn trọng.

Luôn tìm cách bảo vệ con

Gia đình của Angelina Jolie và Brad Pitt trước đây được xem là vô cùng hạnh phúc khi vợ chồng cô luôn đưa các con theo trong những chuyến đi. Tuy nhiên, khi cả hai ra tòa giành quyền nuôi con mọi chuyện đã thay đổi.

Minh tinh Maleficent tố cáo chồng cũ bạo hành Maddox trên chuyến bay. Đây cũng chính là giọt nước tràn ly, khiến cuộc hôn nhân đến bờ vực đổ vỡ. Cậu bé người Campuchia đã không còn được nhìn thấy bên cạnh cha nuôi kể từ dạo ấy.

Mặt khác, Maddox cũng không nhắc nhiều tới cha nuôi trong các cuộc phỏng vấn. Nhiều người cho rằng, mối quan hệ giữa cậu và tài tử Brad Pitt rất phức tạp. Tờ US Weekly từng viết: "Brad thất vọng vì không được gần gũi con hơn. Anh ấy xem đó là mất mát to lớn".

Cậu bé Maddox trở thành ưu tiên hàng đầu Angelina Jolie và Brad Pitt.

Cậu bé Maddox trở thành ưu tiên hàng đầu Angelina Jolie và Brad Pitt.

Cặp đôi Tom Cruise - Nicole Kidman thời còn là vợ chồng đã nhận nuôi hai con Isabella Jane và Connor. Sau khi mối tình này đổ vỡ, cặp con nuôi đã chọn sống cùng tài tử Hollywood mà không phải mẹ Kidman.

Theo một số nguồn tin, cả hai đứa con nuôi của vợ chồng nam tài tử Mission Impossible đều là người trong giáo phái Scientology cùng với Tom nên dĩ nhiên họ sẽ theo cha nuôi. Một thời gian sau đó, cả hai đã chuyển ra khỏi nhà nam diễn viên. Họ cũng không xuất hiện cùng anh một thời gian dài kể từ khi Connor chung khung hình với Tom ở London (Anh) vào tháng 10/2019.

Trong khi đó, Nicole Kidman từng rất đau lòng khi các con xa lánh mình. Cô còn không được xuất hiện trong lễ cưới của con gái. Dẫu chuyện nên nông nỗi vậy, tấm lòng của minh tinh Aquaman vẫn luôn hướng về hai con.

Khang Lâm