Điều chỉnh kích thước chữ

SEA Games 31 ngày 18/5: Đấu vật tạo 'mưa vàng', Thanh Bảo, Hưng Nguyên lại thắp sáng đường đua xanh

(CLO) Trong ngày thi đấu 18/5 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đấu vật, điền kinh, bơi lội tiếp tục thăng hoa, trong đó điểm sáng cá nhân là những tấm HCV của kình ngư Phạm Thanh Bảo và Trần Hưng Nguyên.

Audio
Bài liên quan

Đấu vật tiếp tục tạo “mưa vàng”

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 1

Đội tuyển Vật Việt Nam (áo đỏ) tiếp tục thi đấu cực kỳ ấn tượng trong ngày thi đấu 18/5, khi giành 6 tấm HCV SEA Games 31

Sau khi vật cổ điển giành trọn vẹn 6 HCV trong ngày ra quân 17/5, đến lượt các đô vật nữ của đội tuyển Đấu vật Việt Nam tạo “cơn mưa vàng” ở ngày thi đấu hôm nay 18/5.

Tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Nguyễn Thị Xuân (Vật tự do 50kg nữ),  Kiều Thị Ly (Vật tự do 53kg nữ), Nguyễn Thị Mỹ Trang (Vật tự do 57kg nữ), Lại Diệu Thương (Vật tự do 68kg nữ), Đặng Thị Linh (Vật tự do 72kg nữ) và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Vật tự do 62kg nữ), đã bổ sung thêm 6 tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Điền kinh - môn thể thao Olympic - cũng tiếp tục có một thành thi đấu thành công. Ở nội dung ném lao nữ, Lò Thị Hoàng đã xuất sắc giành HCV. Điều đáng nói, cô gái dân tộc Thái đã phá kỷ lục SEA Games với thành tích 56m37. Kỷ lục cũ do VĐV Thái Lan thiết lập tại SEA Games 2007 với thành tích 55m97.

Ở nội dung chạy 10.000m nữ, Phạm Thị Hồng Lệ cũng xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên. Còn tại nội dung chạy tiếp sức 4x400m nữ, Hoàng Thị Ngọc/Nguyễn Thị Hằng/Quách Thị Lan/Nguyễn Thị Huyền không có đối thủ trên đường chạy để bảo vệ thành công tấm HCV.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Phạm Thị Kiều Giang mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Vivonam khi giành chiến thắng ở hạng cân đối kháng 55kg nữ. Trong khi đó, bộ đôi Trần Quốc Cường và Phạm Minh Hạnh "mở hàng" HCV cho đội tuyển Judo Việt Nam ở nội dung Quyền biểu diễn đôi nam nữ với thành tích 550.5 điểm. Ngay sau đó, đến lượt Nguyễn Tường Vy/Mai Thị Bích Trâm (Quyền biểu diễn đôi nữ) tỏa sáng.

Canoeing/Kayak (2 HCV), Karate (2 HCV), Đấu kiếm (1 HCV), Taekwondo (2 HCV), và Bơi (2 HCV) là những môn thi đấu cũng mang vàng về cho thể thao Việt Nam ngày 18/5.

Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên lại thắp sáng đường đua xanh

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 2

Kình ngư Phạm Thanh Bảo giành HCV SEA Games ở nội dung 50m bơi ếch với tích 28 giây 28

SEA Games 31 thực sự là kỳ Đại hội mà đội tuyển Bơi Việt Nam tạo được dấu ấn lịch sử, khiến cả Đông Nam Á phải ngả mũ thán phục. Trong ngày thi đấu 18/5, bơi Việt Nam tiếp tục giành thêm hai HCV cá nhân của hai kình ngư trẻ Phạm Thanh Bảo và Trần Hưng Nguyên.

Với cú nước rút mạnh mẽ, Phạm Thanh Bảo đã về đích đầu tiên nội dung 50m bơi ếch với tích 28 giây 28. Xếp sau Phạm Thanh Bảo là Nathaniel Gagarin của Indonesia (28 giây 31) và Maximillian Ang của Singapore (21 giây 32). Tại vạch đích, kình ngư của Việt Nam hét lên đầy vui sướng khi nhìn lên bảng điện tử.

Với thành tích tối 18/5, Phạm Thanh Bảo đã có 2 HCV SEA Games 31 và phá 2 kỷ lục của Đại hội. Trước đó, kình ngư sinh năm 2001 quê Bến Tre đã về nhất và phá kỷ lục ở nội dung 100m bơi ếch với thành tích 1 phút 01 giây 17. Đến nội dung 200m bơi ếch, Phạm Thanh Bảo cũng phá kỷ lục với thành tích 2 phút 12 giây 09 nhưng chỉ giành HCB.

Không lâu sau đó, đến lượt kình ngư Trần Hưng Nguyên xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh của Thái Lan và Singapore để giành tấm HCV trên đường bơi 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. HCB ở nội dung này thuộc về VĐV Dulyawat của Thái Lan trong khi M. Wei Ang (Singapore) đoạt HCĐ. Đây là HCV cá nhân thứ 3 của Hưng Nguyên tại SEA Games 31.

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 3

Kình ngư Trần Hưng Nguyên giành HCV nội dung 200m cá nhân hỗn hợp

Như vậy, với 9 tấm HCV giành được, đội tuyển Bơi Việt Nam đã vượt chỉ tiêu 6-8 HCV đặt ra trước ngày SEA Games 31 khởi tranh.

Vào cuối ngày thi đấu 18/5, đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại một ngày trọn vẹn khi đánh bại Myanmar để giành quyền vào chơi trận tranh HCV với đối thủ Thái Lan. 

Tính đến 21h00 ngày 18/5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 125 HCV, bên cạnh 76 HCB và 73 HCĐ, tiến sát mục tiêu 140 HCV đặt ra trước khi kỳ Đại hội được tổ chức trên sân nhà diễn ra. Xếp sau Việt Nam lần lượt là Thái Lan (50 HCV, 58 HCB và 78 HCĐ), Philippines (37 HCV, 48 HCB, 65 HCĐ).

Những hình ảnh ấn tượng của SEA Games 31 trong ngày thi đấu 18/5

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 4

Phạm Thị Hồng Lệ giành HCV điền kinh 10.000m

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 5

Phạm Hồng Lệ thi đấu cực kỳ xuất sắc, bỏ xa các đối thủ để mang về tấm HCV thứ 119 cho Đoàn Thể thao Việt Nam

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 6

Cơ thủ Nguyễn Trần Thành Tự (phải) giành chiến thắng thuyết phục trước huyền thoại bi-a Philippines, Efren Reyes ở nội dung carom 1 băng

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 7

Đội tuyển đấu kiếm nữ Việt Nam đã xuất sắc giành tấm HCV nội dung đồng đội nữ kiếm chém. Một khoảnh khắc đẹp của nội dung chung kết đồng đội nữ kiếm chém

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 8

Ban huấn luyện đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cùng các kiếm thủ ăn mừng chiến thắng

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 9

Vận động viên dân tộc Thái Lò Thị Hoàng giành HCV ném lao, phá kỷ lục SEA Games

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 10

VĐV Nguyễn Thị Phương đã giành HCV nội dung Kata cá nhân nữ, môn Karate tại SEA Games 31

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 11

Võ sĩ Taekwondo Nguyễn Thị Hương giành HCV hạng cân dưới 73kg nữ

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 12

VĐV Taekwondo Trần Thị Ánh Tuyết xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games 31 ở nội dung đối kháng hạng cân 53kg nữ

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 13

Niềm vui của các cô gái của đội tuyển điền kinh Việt Nam giành HCV nội dung 4x400m tiếp sức nữ

sea games 31 ngay 18 5 dau vat tao mua vang thanh bao hung nguyen lai thap sang duong dua xanh hinh 14

Ở nội dung của nam, đội tuyển điền kinh Việt Nam chỉ giành HCB nội dung 4x400m tiếp sức nam

Song Tử

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàng trăm người dậy từ sớm, xếp hàng dài chờ cấp hộ chiếu mới

(CLO) Tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP. HCM (quận 3, TP. HCM), hàng trăm người dậy từ sáng sớm, xếp hàng chờ làm hộ chiếu mới.

PSG chi số tiền 'kỷ lục' để chia tay Pochettino

(CLO) Đội bóng Paris Saint-Germain (PSG) vừa hoàn tất thủ tục để bổ nhiệm Christophe Galtier ngồi vào ghế nóng thay huấn luyện viên Mauricio Pochettino từ mùa giải 2022/23.

Lào Cai: Xây dựng Nhà bia tưởng niệm 49 liệt sỹ trung đoàn 148 hy sinh ở vùng biên giới năm 1950

(CLO) Mới đây huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm 49 liệt sỹ Trung đoàn 148 đã anh dũng hy sinh trong cuộc tiễu phỉ, chống Pháp cuối năm 1950 tại xã biên giới Tả Ngài Chồ.

Trung Quốc: Sinh viên bị “gài” làm gián điệp tại các công ty ma

(CLO) Cuộc điều tra của tờ Financial Times cho thấy các dịch giả là sinh viên đã bị nhắm mục tiêu bởi công ty bình phong cho nhóm hack APT40 được hậu thuẫn.

Man United đạt thỏa thuận chiêu mộ tài năng trẻ Tyrell Malacia

(CLO) Hậu vệ trái Tyrell Malacia của Feyenoord đã đồng ý các điều khoản cá nhân với Man United. Theo đó, phía Man United sẽ thanh toán phí chuyển nhượng 15 triệu bảng cho Feyenoord.

Ford Everest thế hệ mới sắp ra mắt tại Việt Nam thay đổi toàn diện về thiết kế

(CLO) Ngoại thất mạnh mẽ, kiểu dáng thể thao kết hợp với nội thất hiện đại và nhiều công nghệ an toàn, thông minh là những gì mà người yêu xe có thể chờ đợi ở bản Everest tới đây.

Hà Nội: Tàu, thuyền kinh doanh được phép hoạt động trở lại trên Hồ Tây

(CLO) Theo ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, các doanh nghiệp nếu đủ điều kiện tham gia thì tiếp tục cho tham gia kinh doanh trên Hồ Tây nhưng phải theo quy chuẩn rất cao chứ không như trước.

Hàng triệu người lên đường cho kỳ nghỉ lễ ngày 4 tháng 7 ở Mỹ

(CLO) Số lượng người Mỹ đi du lịch bằng ô tô và máy bay trong kỳ nghỉ lễ ngày 4 tháng 7 dự kiến ​​sẽ tăng lên gần mức trước đại dịch, một bài kiểm tra đối với các hãng hàng không Mỹ đã phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên và các chuyến bay bị hủy trong mùa hè này.

Xiaomi ra mắt Mi Band 7 Pro

Xiaomi ra mắt Mi Band 7 Pro

(CLO) Xiaomi sẽ chuẩn bị đại náo làng đồng hồ thông minh với loạt Xiaomi Band 7 Pro hứa hẹn nhiều tính năng như Apple Watch, giá rẻ hơn nhiều lần.