Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu Cup Quốc gia 2018: Hứa hẹn sự hấp dẫn

(CLO) Trận đấu tranh siêu cup Quốc gia 2018 cũng là trận mở màn của mùa giải mới 2019 sẽ là cuộc chạm trán nhiều duyên nợ giữa đương kim vô địch V-League Hà Nội FC và đội bóng đang giữ cúp Quốc gia là Becamex Bình Dương. Với thực lực và tinh thần hiện có, hai đội sẽ hứa hẹn trận cầu mãn nhãn.

Audio

Theo danh sách đăng kí thi đấu của hai đội ở trận tranh Siêu cup Quốc gia thì sẽ là cuộc đối đầu nội bộ của các tuyển thủ Việt Nam. Về phía Hà Nội FC, có sự phục vụ của các cầu thủ như Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Văn Đại, Thành Chung và cựu Thủ quân Văn Quyết cùng tân binh thủ thành Bùi Tiến Dũng. Trong khi đó, dù ít cầu thủ hơn nhưng đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến có các tuyển thủ trên hàng công như Anh Đức, Tiến Linh, Hồ Tấn Tài.

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương sẽ hứa hẹn sự kịch tính và nhiều hấp dẫn

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC và Becamex Bình Dương sẽ hứa hẹn sự kịch tính và nhiều hấp dẫn

Siêu Cúp năm 2018 được mang tên: Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, Siêu Cúp đã được tổ chức 19 lần. Hai đội bóng Sông Lam Nghệ An và B.Bình Dương là những CLB giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt chiếc cúp này.

Hà Nội FC thì rất vô duyên với chiếc cúp này, dù họ đã 4 lần tranh Siêu cúp Quốc gia nhưng đội bóng đại diện thủ đô chỉ một lần duy nhất mang chiếc cúp này về phòng truyền thống.

Trận tranh Siêu Cup sẽ được diễn ra vào lúc 16h00 ngày 16/2/2019 trên sân Hàng Đẫy, sân của đội vô địch V-League. Theo như điều lệ của giải, hai đội thi đấu trong 90 phút, nếu hòa sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội đoạt Siêu Cúp mà không đấu hiệp phụ.

BTC siêu cup 2018 thông tin về trận đấu - Ảnh: Mạnh Thắng

BTC siêu cup 2018 thông tin về trận đấu - Ảnh: Mạnh Thắng

Đội vô địch được nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng. Qua đó, đội đoạt Siêu cúp Quốc gia 2018 được nhận giải thưởng 300 triệu đồng, đội còn lại nhận 200 triệu đồng.

Điểm mới của trận đấu năm nay BTC bán vé vào sân với 2 mệnh giá 50.000 và 70.000 đồng sau nhiều năm mở cửa tự do cho khán giả tham gia cổ vũ các đội thi đấu do sự xuống dốc của bóng đá Việt Nam. Hiện đã có rất nhiều khán giả đặt mua vé thông qua các kênh bán vé trận Siêu Cup. Điều này cho thấy sự lên ngôi trở lại của bóng đá Việt Nam.

BTC hy vọng, với sự thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua, thì những giải đấu năm nay của chúng ta, từ các giải trẻ đến V-League, kể cả trận tranh Siêu cúp sẽ có tinh thần mới, khí thế mới và đạt được thành công tốt đẹp. 

Hoàng Dương