Điều chỉnh kích thước chữ

Siêu xe Pagani Huayra R sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây

(CLO) Pagani Huayra R sẽ là phiên bản mạnh nhất bởi xe sở hữu động cơ V12 mạnh hơn 900 mã lực.

Audio

Theo đúng như dự kiến thì siêu xe Pagani Huayra R sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây. Yếu tố khiến phiên bản đặc biệt của “Thần gió” Pagani Huayra nhận được sự quan tâm của giới điệu mộ là sức mạnh vận hành.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huayra Imola đang là mẫu xe mạnh nhất của hãng Pagani. Ảnh: Pagani

Tính đến thời điểm hiện tại, Huayra Imola đang là mẫu xe mạnh nhất của hãng Pagani. Ảnh: Pagani

Horacio Pagani cho biết siêu xe Huayra R sẽ sử dụng động cơ hút khí tự nhiên mới được sản xuất riêng. Tuy nhiên, ông chủ của Pagani không chia sẻ thêm về thông số vận hành.

Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ từ SuperCarBlog cho biết Huayra R gần như chắc chắn sẽ dùng động cơ hút khí tự nhiên V12 do Mercedes-AMG và HAW phát triển. Cỗ máy này được cho sẽ có công suất tối đa hơn 900 mã lực, vượt qua thông số của Imola, chiếc Pagani Huayra mạnh nhất hiện nay.

Trước đó, vào đầu năm nay thì hãng Pagani đã giới thiệu Huayra Imola với mức giá 5 triệu USD. Động cơ V12 6.0L tăng áp kép của Huayra Imola cũng được cung cấp bởi Mercedes, thông số đạt 827 mã lực và mô-men xoắn 1.100 Nm.

Siêu xe phiên bản đặc biệt có ký tự R sắp ra mắt có thể xem là cái tên kế nhiệm cho mẫu xe huyền thoại Zonda R. Pagani Zonda R là mẫu supercar dành riêng cho đường đua với 15 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Cùng với đó, Pagani Huayra R khả năng cao sẽ có số lượng sản xuất giới hạn. Đây là đối thủ cạnh tranh của Koenigsegg Regera, mẫu siêu xe Thụy Điển sở hữu động cơ V8 tăng áp kép 5.0L.