Điều chỉnh kích thước chữ

Sinovac huy động 515 triệu đô la để tăng cường sản xuất vắc xin Covid-19

(CLO) Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc đã huy động thành công 515 triệu đô la từ một công ty địa phương để tăng gấp đôi năng lực sản xuất vắc xin Covid-19 trong khi chờ đợi kết quả từ cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Audio
Xưởng đóng gói vắc xin Covid-19 của Sinovac. Ảnh: Reuters

Xưởng đóng gói vắc xin Covid-19 của Sinovac. Ảnh: Reuters

Thỏa thuận đầu tư này cũng diễn ra tại thời điểm mà Sinovac mở rộng các hợp đồng cung cấp và thử nghiệm vắc xin Covid-19 có tên CoronaVac tại nhiều quốc gia sau kết quả khả quan từ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I và II. Dự kiến kết quả thử nghiệm giai đoạn III sẽ có vào ngày 15 tháng 12.

Sáng nay (7/12), Sinovac cho biết một đơn vị kinh doanh sẽ đầu tư 515 triệu USD vào Sinovac Life Sciences, một công ty con của Sinovac, để giúp phát triển và sản xuất CoronaVac.

Sinovac cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ có thể sản xuất 300 triệu liều vắc xin hàng năm và đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng cơ sở sản xuất thứ hai vào cuối năm 2020 để tăng năng lực sản xuất vắc xin hàng năm lên 600 triệu liều.

Sinovac cho biết tùy thuộc vào điều kiện thị trường và khả năng tài chính, họ có thể tìm cách mở rộng hơn nữa năng lực sản xuất.

Sinovac đã đảm bảo các hợp đồng cung cấp CoronaVac với một số quốc gia bao gồm Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Chile, đồng thời đang trong giai đoạn đàm phán với Philippines về một thương vụ tiềm năng.

CoronaVac cùng 2 loại vắc xin khác đã được chính phủ Trung Quốc sử dụng trong chương trình tiêm phòng khẩn cấp cho 1 triệu người dân.