Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca nhiễm Covid-19 tăng ‘chóng mặt’ ở Tokyo - Nhật Bản

(CLO) Thủ đô Tokyo của Nhật Bản vừa ghi nhận thêm 107 trường hợp nhiễm Covid-19- mức tăng cao nhất trong hai tháng gần đây.

Audio
 Thủ đô Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục. Ảnh minh họa. 

 Thủ đô Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục. Ảnh minh họa. 

Đây là ngày đầu tiên Tokyo ghi nhận hơn 100 ca nhiễm, song là ngày thứ 7 liên tiếp có trên 50 ca nhiễm mới. Tổng số người nhiễm virus tại thành phố này đã lên đến gần 6.400 trường hợp. Tới nay, Nhật đã ghi nhận tổng cộng 18.830 ca nhiễm, trong đó có 976 ca tử vong.

Tuy nhiên, giới chức Nhật Bản cho rằng việc thực hiện nhiều xét nghiệm COVID-19 đã khiến số người nhiễm bệnh tăng vọt. Chính quyền thành phốTokyo đang tăng cường tác xét nghiệm nhóm người trẻ tuổi, vốn là những người thường xuyên ghé thăm hoặc làm việc tại các tụ điểm giải trí về đêm.

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng khởi động các cuộc đàm phán nhằm nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh và hạn chế đi lại đối với Đài Loan (Trung Quốc), Singapore hay Brunei. Song Chính phủ nước này vẫn thận trọng với tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc và Hàn Quốc vì lo ngại số lượng lớn người nhập cảnh.

Trong khi đó, Liên minh Châu Âu (EU) đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với Nhật Bản từ ngày 1/7. Dù vậy, Nhật Bản vẫn duy trì các biện pháp hạn chế nhập cảnh với EU vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trong khối này.