Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Pháp tăng cao, vượt mốc 13.000 người

(CLO) Số ca tử vong tại Pháp đã tăng 1.000 người trong hôm qua, lên con số 13.119 người chết, nhưng có hy vọng cho thấy đỉnh dịch tại nước này đã qua.

Audio
Một người đàn ông đeo khẩu trang tại Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông đeo khẩu trang tại Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Số ca nhiễm và nghi nhiễm tại nước này đã tăng thêm hơn 7.000 người, lên tổng số 124.869 ca. Bộ Y tế nước này không đưa ra thông tin cụ thể về số lượng ca nhiễm virus Corona tại bệnh viện và tại các viện dưỡng lão.

Bộ Y tế cũng cho biết nước này hiện có 7.004 người đang được điều trị trong các phòng chăm sóc đặc biệt, giảm 62 người. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp con số này giảm.

"Chúng ta có vẻ như đã đạt tới đỉnh dịch", giám đốc y tế Jerome Salomon cho hay. Cuộc họp báo hôm qua đã được tổ chức trực tuyến.

Tuy nhiên, số ca tử vong tại nước này đã tăng trở lại, với 554 ca tại bệnh viện và 433 ca tại các viện dưỡng lão. Hiện số ca tử vong tại các viện dưỡng lão đã đạt mức 4.599, chiếm 30% tổng số ca tại Pháp.

Pháp là nước có thống kê khác biệt nhất so với các nước còn lại, khi công bố cả số ca nhiễm lẫn số ca nghi nhiễm, đồng thời phân biệt rõ số ca mắc tại bệnh viện và tại các viện dưỡng lão.

Hiện Pháp có số ca nhiễm cao thứ 4 trên thế giới, sau Mỹ, Italy và Tây Ban Nha.

Nước này cũng không thực hiện xét nghiệm trên toàn bộ người tại các viện dưỡng lão. Họ chỉ xét nghiệm 3 mẫu nghi nhiễm đầu tiên và nếu có trường hợp dương tính, những người có dấu hiệu của bệnh sau đó đều được coi như đã nhiễm bệnh.

Hãy ấn vào đây theo dõi những tin tức quốc tế mới nhất.

Hoàng Việt (Theo Reuters)