Điều chỉnh kích thước chữ

Sở GĐ&ĐT tỉnh Lạng Sơn bị xử phạt vì chậm quyết toán vốn đầu tư xây dựng

(CLO) Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn 30 triệu đồng vì chậm quyết toán vốn đầu tư xây dựng.

Audio
Trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn

Trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn

Bài liên quan

Ngày 4/2/2021, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn - Chủ đầu tư của công trình trường THCS xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn bị xử phạt vì có hành vi vi phạm hành chính chậm quyết toán vốn đầu tư xây dựng trường THCS xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn để trình người quyết định đầu tư phê duyệt kể từ ngày 27/6/2019 công trình hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng.

Cụ thể, về thời gian tối đa chủ đầu tư lập hồ sơ quyết toán để trình người quyết định đầu tư phê duyệt đối với dự án nhóm C là 3 tháng (theo quy định tại điều 21 thông tư số 09/2016/TT-BTC ngày 18/1/2016) và 4 tháng (theo quy định tại điều 21 thông tư số 10/2016/TT-BTC ngày 22/2/2020) kể từ ngày 27/6/2019 – là ngày công trình hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng.

Tuy nhiên đến ngày 15/4/2020, chủ đầu tư mới có tờ trình UBND tỉnh xin chủ trương bổ sung dự toán do mời thầu tính thiếu công trình trên.

Như vậy, chủ đầu tư  là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã chậm lập hồ sơ quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình để trình người quyết định đầu tư phê duyệt là 6 tháng.

Với hành vi vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã xử phạt Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn mức phạt tiền là 30 triệu đồng.

Cũng theo Quyết định xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả không thực hiện do Chủ đầu tư đã lập hồ sơ quyết toán với công trình trên và có tờ trình, trình Sở Tài chính tỉnh về việc đề nghị thẩm tra quyết toán hoàn thành công trình.