Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Sơn (Hà Nôi): Phát hiện nhiều hố nghi chôn rác thải nguy hại trái phép

(CLO) Nhiều ngày qua tại Khu vực thôn Lai Sơn xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), người dân đã đào và phát hiện nhiều hố chôn rác thải nghi đổ trộm trước đó, theo người dân địa phương tại những vị trí phát hiện rác thải này rất hôi thối và nghi ngờ là rác thải nguy hại.

Sự kiện: rác thải

Cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan công an.

Cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan công an.

Ông Đặng Văn Tư (SN 1966, trú tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn) cho biết, vào khoảng tháng 7/2019, gia đình ông phát hiện mùi hôi bốc lên từ khu vực trồng cây lâu năm của gia đình. Sau đó, ông Tư thuê máy xúc đào lên, sau đó phát hiện nhiều bao tải chứa chất thải màu đen có mùi hôi thối được chôn lấp trong các hố sâu.

Tiếp đó, đến 5/8 gia đình ông Tư và hộ gia đình anh anh Đặng Văn Đại (hàng xóm) tiếp tục phát hiện thêm 5 hố chôn lấp chất thải khi tới gần các hố này thì mùi hôi, thối, hắc bốc lên nồng nặc. Sau đó, người dân đã thuê máy xúc đến đào đất ở các vị trí chôn lấp thì phát hiện khối lượng lớn chất thải có mùi thối, hắc, rất khó chịu.

Ông tư cho biết, các bao tải này bên trong có chứa chất màu đen, dạng bột, bốc mùi hôi thối đựng trong bao chuyên dụng loại lớn được vùi lấp dưới các hố sâu. Ông Tư đã trình báo UBND xã, đồng thời viết đơn gửi đồn công an Trung Giã (Công an huyện Sóc Sơn) phản ánh sự việc.

Tuy nhiên, suốt nhiều tháng trôi qua các cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa đưa ra những thông tin chính thức về vụ việc.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, đến thời điểm này chưa xác định được chất thải này là loại gì. Sáng nay 11/12, phòng Tài nguyên & Môi trường huyện đã xuống hiện trường lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan công an. Đến ngày mai (12/12), cơ quan chức năng huyện sẽ có buổi làm việc với các đơn vị liên quan.

PV  

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...