Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng hạn chế một số hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

(CLO) Tỉnh Sóc Trăng quyết định hạn chế một số hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Audio
Sóc Trăng yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang tại các khu du lịch và điểm du lịch. (Ảnh: Minh Luân)

Sóc Trăng yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang tại các khu du lịch và điểm du lịch. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 11/2, UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và đơn vị địa phương hạn chế một số hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn gồm karaoke, vũ trường, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim từ 12h00 ngày 11/02/2021 (nhằm 30/12/2020 âm lịch) đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm ngày 05/01/2021 âm lịch).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống yêu cầu giảm quy mô phục vụ, bố trí chỗ ngồi giãn cách và đảm bảo có đầy đủ dung dịch sát khuẩn, vệ sinh tay cho khách hàng. Đặc biệt là các khu du lịch, điểm du lịch, chợ, siêu thị, bến xe, bến phà và các địa điểm công cộng khác bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, thực hiện xử phạt theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn kể từ 17h00 ngày 11/02/2021 (nhằm ngày 30/12/2020 âm lịch) cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp lực lượng công an, quân sự tăng cường tuần tra, kiểm soát nắm chặt địa bàn quản lý để phát hiện kịp thời những người đi làm ăn xa, sinh sống tại các địa phương đang có dịch bệnh về quê ăn tết và các trường hợp nghi nhiễm để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để quyết định thời gian bắt đầu đi học trở lại sau Tết Nguyên đán đối với học sinh cấp học mầm non, phổ thông (kể cả các trường ngoài công lập).

Đặc biệt lưu ý phải chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trước và trong những ngày đầu học sinh trở lại trường để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên. Đồng thời, phải chuẩn bị các phương án dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp hơn.

Còn đối với Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí thường xuyên thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh; khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác nhưng không hoang mang, lo lắng quá mức, tăng cường tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh...