Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Khởi công nhà máy điện gió hơn 5.300 tỷ đồng

(CLO) Ngày 5/3, tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió số 6, với tổng mức đầu tư hơn 5.320 tỷ đồng.

Báo nói Công luận
Các đại biểu nhấn nút khởi công Dự án Nhà máy điện gió số 6. (Ảnh: Minh Luân)

Các đại biểu nhấn nút khởi công Dự án Nhà máy điện gió số 6. (Ảnh: Minh Luân)

Dự án nhà máy điện gió số 6 do Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng làm chủ đầu tư với diện tích 7,5 ha, có tổng công suất là 129MW và được chia làm 2 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn đầu được khởi công có công suất 30MW, với tổng mức đầu tư là 1.420 tỷ đồng, dự kiến đến năm 2021 sẽ hoàn thành. Giai đoạn 2 có công suất là 99MW với tổng mức đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Phát biểu buổi lễ khởi công, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết nhà máy điện gió đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn, lâu dài như giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho lao động, thu hút khách du lịch về địa phương. Đặc biệt là góp phần đảm bảo cân đối nguồn điện cho khu vực phía Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu phía nhà đầu tư cần thực hiện đúng tiến độ dự án, cũng như đảm bảo chất lượng công trình như trong nội dung dự án. 

Được biết, Sóc Trăng có bờ biển dài 72km, với nhiều lợi thế để phát triển điện gió. Đến nay, toàn tỉnh có 21 dự án điện gió lớn nhỏ, chủ yếu được xây dựng trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay.

Minh Luân