Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn Hà Sài Gòn (SHA) phát hành 1,59 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020

(CLO) Sau phát hành, vốn điều lệ Sơn Hà Sài Gòn dự kiến tăng từ 318 tỷ đồng lên 334 tỷ đồng.

Audio

Hội đồng quản trị Công ty Sơn Hà Sài Gòn (mã SHA) vừa công bố triển khai phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2020.

son ha sai gon sha phat hanh 159 trieu co phieu de tra co tuc nam 2020 hinh 1
Bài liên quan

Theo đó, công ty sẽ phát hành 1,59 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ phân phối 5%. Thời điểm thực hiện trong quý IV.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, Sơn Hà Sài Gòn cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm tới với doanh thu thuần đạt 900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng, chia cổ tức 8% bằng tiền mặt.

Sơn Hà Sài Gòn tiền thân từng là một phần của “đế chế” CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI) – công ty do 3 cổ đông sáng lập là ông Lê Vĩnh Sơn (sở hữu 35,2% vốn tại thời điểm SHI lên sàn), ông Lê Hoàng Hà (sở hữu 28,8%) và ông Lê Văn Ngà – bố đẻ của ông Sơn và ông Hà (sở hữu 16%).

Có thể nói, đây là tập đoàn công ty gia đình mà cái tên được ghép bởi tên hai anh em ông Lê Vĩnh Sơn và ông Lê Hoàng Hà.

Sơn Hà “nổi danh” ở đất Bắc từ lâu, còn Sơn Hà Sài Gòn mới được thành lập vào năm 2004 (tên ban đầu là chi nhánh Công ty TNHH Cơ Kim khí Sơn Hà – vốn điều lệ ban đầu 9 tỷ đồng). Theo đó, địa phận kinh doanh Công ty CP Quốc tế Sơn Hà là từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, còn từ Quảng Nam trở về trong là lãnh địa của Sơn Hà Sài Gòn.

Doanh nghiệp này được đánh giá là đang chiếm khoảng 85% thị phần thị trường ống thép không gỉ công nghiệp, khoảng 30% thị phần sản phẩm ống thép trang trí, 41% thị phần thị trường sản phẩm bồn nước inox tại miền Nam và miền Trung.

Sau phát hành, vốn điều lệ Sơn Hà Sài Gòn dự kiến tăng từ 318 tỷ đồng lên 334 tỷ đồng.

Báo cáo kết quả kinh doanh, Sơn Hà Sài Gòn ghi nhận doanh thu thuần tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt xấp xỉ 463,6 tỷ đồng nhờ mảng kinh doanh ngành hàng công nghiệp tăng trưởng tốt. Giá vốn hàng bán trong kỳ tăng 12% khiến lợi nhuận gộp giảm 9.1%.

Đơn vị lý giải mảng kinh doanh ngành hàng công nghiệp tăng trưởng tốt nhưng giá nguyên vật liệu chính, giá nhập mua hàng hóa và chi phí sản xuất tăng.

Tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản Sơn Hà Sài Gòn tăng 3,2% so với hồi đầu năm, ở mức 919 tỷ đồng; trong đó tài sản ngắn hạn gần 712 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn và dài hạn trong kỳ đều tăng, lần lượt là 3,6% và 33,4%. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối kỳ gần 60 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu SHA chốt phiên ngày 24/9 ở mức giá 8.200 đồng/cp, tăng hơn 33% trong vòng 1 tháng.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Việt Nam và Anh nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau để tạo điều kiện nối lại giao thương và du lịch giữa hai nước.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Từ chiều 26/10 đến hết ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng bước đầu khai nhận, từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Việt Hùng cầm đầu đường dây tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 đối tượng khác tham gia với tổng số tiền thắng, thua hơn 24 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho Đội tuyển futsal Việt Nam

(CLO) Ngày 26/10, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam, với chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức