Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm: Giới hạn nào về chuyện đời tư nghệ sĩ?

(CLO) Khi ồn ào về câu chuyện giữa Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm ngày càng lên cao cũng là lúc nhiều người đặt ra câu hỏi về sự can thiệp của công chúng đối với đời tư của các nghệ sĩ liệu có đang vượt quá giới hạn.

Audio

Sự kiện: Sơn Tùng

Đến với Sơn Tùng vì những sản phẩm hay chỉ soi mói chuyện riêng tư?

Từ trước đến nay, các cặp đôi trong showbiz cũng từng phải hứng chịu sự săm soi của dư luận về việc hợp tan. Nhưng trường hợp của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm có lẽ đặc biệt hơn vì độ nổi tiếng không thể chối cãi của họ trong giới giải trí.

Từng chi tiết nhỏ như hình ảnh chiếc bánh kem kèm dòng trạng thái buồn phiền đầy ẩn ý hay việc bỏ theo dõi Instagram Sơn Tùng của phía Thiều Bảo Trâm đều được fan suy đoán mọi lý lẽ rồi quy kết vô tội vạ cho người thứ ba.

Sơn Tùng hay Thiều Bảo Trâm đều bị soi mói vì độ nổi tiếng quá lớn của họ.

Sơn Tùng hay Thiều Bảo Trâm đều bị soi mói vì độ nổi tiếng quá lớn của họ.

Sau khi vụ việc xảy ra chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, lượng người theo dõi trên Instagram của các nhân vật liên quan đều tăng bất ngờ. Cùng với đó là hàng loạt các hội nhóm anti xuất hiện, đúng như xu hướng gần đây của cộng đồng mạng mỗi khi showbiz có động thái ồn ào mới.

Về âm nhạc của Sơn Tùng luôn là chủ đề được quan tâm và bàn tán mỗi khi anh ra sản phẩm mới. Tuy nhiên sự soi mói quá mức của một bộ phận người hâm mộ khiến nhiều người phải hoài nghi rằng liệu chúng ta đang nhìn người nghệ sĩ dưới góc nhìn nghệ thuật tức là các sản phẩm mà họ đóng góp hay đời tư - chuyện vốn dĩ nên được tôn trọng?

Giới hạn nào về chuyện đời tư nghệ sĩ?

Trong khi những người liên quan đến ồn ào lần này vẫn đang im lặng và chưa đưa ra bất kỳ động thái đính chính hay thanh minh nào thì người đang hứng chịu “búa rìu dư luận” lúc này là Hải Tú - nữ nghệ sĩ độc quyền của công ty do Sơn Tùng quản lý.

Nhiều người cho rằng Hải Tú là người thứ ba và gắn danh xưng “trà xanh” tai tiếng và hùa theo để chỉ trích cô. Cũng như Thiều Bảo Trâm hồi mới dính nghi vấn quen Sơn Tùng. Lúc này nữ ca sĩ chưa thật sự nổi bật cũng đã bị công chúng "ném đá" và cho rằng cô không xứng đôi với nam ca sĩ.

Người nghệ sĩ cũng cần những khoảng riêng tư cho bản thân.

Người nghệ sĩ cũng cần những khoảng riêng tư cho bản thân.

Nghệ sĩ cũng như nhiều người khác trong xã hội, rất cần một không gian riêng tư cho bản thân nhất là về chuyện tình cảm. Chỉ khác rằng họ có trách nhiệm hơn với công chúng khi xây dựng hình ảnh của bản thân.

Chính những người trong cuộc có lẽ cũng do e ngại phản ứng của dư luận và thị phi chốn showbiz mà chưa một lần công khai mối quan hệ. Vậy nên, sự hâm mộ cũng nên có một giới hạn nhất định đối với nghệ sĩ nói chung chứ không riêng gì Sơn Tùng.