Điều chỉnh kích thước chữ

Sự kiện thể thao nổi bật 23/4: Cú sốc cho tham vọng giành vé đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 của Malaysia

(CLO) Giải vô địch Quốc gia có nguy cơ hủy, cú sốc cho tham vọng giành vé đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 của Malaysia. Người đại diện phủ nhận tin đồn Jorginho rời Chelsea cuối mùa giải tái ngộ huấn luyện viên Maurizio Sarri ở Juventus. Tất cả các câu lạc bộ tai Serie A đồng thuận kết thúc mùa giải tại Rome.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Giải vô địch Quốc gia có nguy cơ hủy, cú sốc cho tham vọng giành vé đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 của Malaysia

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Giải vô địch Quốc gia Malaysia (M-League) đã phải hoãn từ ngày 16/3 và nhiều khả năng giải đấu sẽ phải hủy bỏ tất cả các trận đấu còn lại của mùa giải 2019 - 2020.

Các cầu thủ Malaysia trước nguy cơ không được tập luyện và thi đấu trong một thời gian rất dài. Ảnh: TL

Các cầu thủ Malaysia trước nguy cơ không được tập luyện và thi đấu trong một thời gian rất dài. Ảnh: TL

Mặc dù, LĐBĐ Malaysia (FAM) vẫn đang cố gắng đưa ra các giải pháp để M-League có thể quay trở lại nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Tuy vậy, mọi lỗ lực của FAM có vẻ như sẽ đổ bể khi Chính phủ nước này có thể ban hành quy định cấm tụ tập đông người trong 6 tháng sau khi dỡ bỏ lệnh hạn chế di chuyển được ban bố giữa tháng 3.

Nếu giải đấu bị hủy, tham vọng giành vé đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 của Malaysia sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các cầu thủ không được tập luyện và thi đấu trong một thời gian rất dài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong độ của các cầu thủ Malaysia trước khi bước vào những giải đấu quan trọng sắp tới tại Vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, Malaysia đang có cơ hội lớn để lần đầu tiên tiến vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup khi họ đang đứng thứ 2 bảng G và chỉ kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm.

Phủ nhận tin đồn Jorginho rời Chelsea vào cuối mùa giải để tái ngộ HLV Maurizio Sarri ở Juventus

Trong thời gian qua, truyền thông Anh liên tục đưa tin, tiền vệ Jorginho có thể sẽ rời Chelsea vào cuối mùa giải này để tái ngộ với HLV Maurizio Sarri trong màu áo câu lạc bộ Juventus.

Jorginho đang hạnh phúc tại Chelsea. Ảnh: Getty

Jorginho đang hạnh phúc tại Chelsea. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, Joao Santos người đại diện của tiền vệ Jorginho mới đây đã lên tiếng khẳng định thân chủ của mình đang hạnh phúc tại Chelsea. Đồng thời, Santos cũng cho biết cầu thủ người Italia hoàn toàn có thể tiếp tục gắn bó với Chelsea trong nhiều mùa giải tiếp theo qua đó chấm dứt những tin đồn liên quan đến tương lai của ngôi sao 28 tuổi này.

“Tôi từng đọc những tin đồn này, nhưng tôi chưa bao giờ nhận được bất cứ sự thăm hỏi nào từ họ (Juventus). Jorginho vẫn còn 3 năm hợp đồng với Chelsea. Cậu ấy hạnh phúc ở London và muốn tiếp tục thi đấu tại Stamford Bridge”.

“Thậm chí, vào tháng 7 này, chúng tôi có thể gia hạn hợp đồng cùng Chelsea để kéo dài thành 4 năm” người đại diện của tiền vệ Jorginho cho biết thêm.

Tất cả các câu lạc bộ tai Serie A đồng thuận kết thúc mùa giải tại Rome

Mới đây, một cuộc họp trực tuyến giữa Liên đoàn bóng đá Italy, Ban tổ chức Serie A và các câu lạc bộ đã diễn ra. Hầu hết đều đồng thuận phương án tập trung đá kín ở Rome để kết thúc mùa giải 2019 - 2020 nếu chính phủ cho phép nó diễn ra.

Các câu lạc bộ tại Serie A đồng thuận kết thúc mùa giải tại Rome mà không có khán giả. Ảnh: Getty

Các câu lạc bộ tại Serie A đồng thuận kết thúc mùa giải tại Rome mà không có khán giả. Ảnh: Getty

Cụ thể, các bên liên quan cùng 20 câu lạc bộ Serie A đã nhất trí về việc cố gắng kết thúc mùa giải một cách trọn vẹn nhất. Trong đó, phương án 20 câu lạc bộ sẽ tập trung ở thủ đô Rome thi đấu trong vòng 45 ngày để hoàn tất 12 vòng còn lại của giải đấu mùa nhận được sự đồng thuận nhất của tất cả các bên. Rome hiện đang là nơi ít chịu ảnh hưởng nhất bởi đại dịch Covid-19 ở Ý.

Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không khán giả, tận dụng cơ sở có sẵn ở Rome. Các cầu thủ, Ban huấn luyện và nhân viên y tế của mỗi đội sẽ được kiểm tra y tế thường xuyên, hạn chế việc đi lại và việc tiếp xúc với bên ngoài cũng giảm thiểu để đảm bảo an toàn cho mùa giải kết thúc đúng kế hoạch.

TP