Điều chỉnh kích thước chữ

Tài khoản sao kê của MC Trấn Thành không cập nhật số dư, Vietcombank nói gì?

(CLO) Theo Vietcombank, ngân hàng này sẽ cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản. Trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Sau khi bị réo tên trong hàng loạt vụ lùm xùm liên quan tới tiền từ thiện, chiều 7/9, MC Trấn Thành đã chính thức công khai 1.000 trang sao kê trên tài khoản cá nhân.

Ngay sau khi đăng tải 1.000 trang sao kê tiền từ thiện, nhiều cư dân mạng đã nêu một số điểm bất hợp lý, trong đó, có người cho rằng bản sao kê này là giả vì không có số dư cập nhật thường xuyên.

tai khoan sao ke cua mc tran thanh khong cap nhat so du vietcombank noi gi hinh 1

Tài khoản sao kê của MC Trấn Thành không cập nhật số dư.

Trước thắc mắc của cộng đồng mạng, Trấn Thành ngay sau đó đã để lại bình luận ngay dưới bài đăng, giải thích rõ về việc này. Nam MC cho biết: Số dư trong tài khoản sao kê không được cập nhật liên tục, thay vào đó sẽ được cập nhật vào cuối ngày. Ngoài ra, MC Trấn Thành không biết, vì sao ngân hàng không cập nhật số dư liên tục.

Trao đổi với PV báo Nhà báo và Công luận, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đơn vị chịu trách nhiệm sao kê tài khoản từ thiện của Trấn Thành cho biết: Theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản theo yêu cầu của khách hàng.

Trên bản sao kê, phía ngân hàng sẽ cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản. Trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch. 

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của Khách hàng, bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến, các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

Đặc biệt, đại diện Vietcombank nhấn mạnh: “Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu”.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.

Chính phủ cho phép phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6

(CLO) Chính phủ quyết nghị cho phép các bộ, cơ quan, địa phương được tiếp tục phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6/2022.

TP Hà Nội tối thiểu phải đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 90%

(CLO) Sau hai ngày làm việc, chiều 29/6, Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.