Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 30/4/2021

(CLO) Để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẽ tạm dừng việc tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, từ ngày 30/4/2021.
Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 30/4/2021

Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 30/4/2021

Bài liên quan

Hà Nội ngày 30/4/1975 - Những ký ức không phai

Phương án phân luồng giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội sắp có 8 quận mới: Vùng trũng của thị trường bất động sản nằm ở đâu?

Hà Nội: Sập dàn điều hòa của chung cư An Bình, rơi xuống khu vui chơi của trẻ em

Ngày 28/4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có thông báo chính thức về việc tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẽ tạm dừng việc tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, từ ngày 30/4/2021.

Hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được hoạt động trở lại sau khi được phép của UBND Thành phố Hà Nội.

Trước đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của thành phố, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội từ thành phố đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” kết hợp tiêm vaccine trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện, hội nghị và trên các phương tiện giao thông công cộng. Đặc biệt, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thường trực Thành ủy yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Xem thêm

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến quyết tâm thành hành động để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Biến quyết tâm thành hành động để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu toàn ngành Ngoại giao quán triệt đúng phương châm điều hành của Chính phủ là: "Hành động, hành động và hành động; làm việc, làm việc và làm việc", biến quyết tâm thành hành động để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luật pháp cần "đi trước" để kiến tạo phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luật pháp cần "đi trước" để kiến tạo phát triển

(CLO) Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh hệ thống thể chế, pháp luật phải được rà soát tổng thể, luật pháp phải gần gũi với thực tiễn, thậm chí cần “đi trước” để kiến tạo phát triển chứ không phải chờ sự việc xảy ra rồi mới quy định để "bịt" lại lỗ hổng.

Cần quy định rõ việc số hóa, công khai các tài liệu pháp luật dưới dạng truyền thông hiện đại

Cần quy định rõ việc số hóa, công khai các tài liệu pháp luật dưới dạng truyền thông hiện đại

(CLO) Đại biểu Quốc hội Siu Hương đề nghị Cần quy định rõ việc số hóa, công khai các tài liệu pháp luật dưới dạng truyền thông hiện đại như Infographic, Video clip ngắn, Podcast bản tin pháp luật, tài liệu hỏi - đáp điện tử… nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thống nhất cơ chế phối hợp, tạo sức mạnh bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia

Thống nhất cơ chế phối hợp, tạo sức mạnh bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia

(CLO) Ở nhiều địa phương, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cùng nhân dân xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế, tham gia phòng, chống thiên tai, bảo đảm an ninh trật tự, hay những cuộc tuần tra chung trên đường biên, cột mốc đã trở thành minh chứng sinh động cho hiệu quả của cơ chế phối hợp giữa cấp ủy địa phương với lực lượng Bộ đội Biên phòng. Đó cũng là nền tảng quan trọng để xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Cụm công nghiệp phải hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải mới được xem xét mở rộng

Cụm công nghiệp phải hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải mới được xem xét mở rộng

(CLO) Để đủ điều kiện mở rộng cụm công nghiệp theo quy định mới của Chính phủ, chủ đầu tư phải hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng các công trình hạ tầng kỹ thuật dùng chung thiết yếu của cụm công nghiệp gồm: Đường giao thông nội bộ, cấp nước, thu gom và xử lý nước thải, theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Cách xếp lương cho công chức khi chuyển sang vị trí việc làm mới

Cách xếp lương cho công chức khi chuyển sang vị trí việc làm mới

(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, công chức khi thay đổi vị trí việc làm mới thì được xếp lương ở ngạch tương ứng với vị trí việc làm đó. Thời gian hưởng lương ở ngạch công chức tương đương hoặc cao hơn ngạch hiện giữ được tính làm căn cứ xếp lương ở ngạch công chức tương ứng với vị trí việc làm mới.

Đại tướng Phan Văn Giang trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung 9 luật về quân sự, quốc phòng

Đại tướng Phan Văn Giang trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung 9 luật về quân sự, quốc phòng

(CLO) Đại tướng Phan Văn Giang cho biết Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được sửa đổi, bổ sung các quy định về chức vụ cán bộ của Chỉ huy Bộ chỉ huy quân sự cấp tỉnh, Ban chỉ huy quân sự cấp xã; hạn tuổi phục vụ cao nhất của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã...

Bổ nhiệm công chức lãnh đạo trong 'trường hợp đặc biệt' phải xét thành tích, sản phẩm cụ thể

Bổ nhiệm công chức lãnh đạo trong 'trường hợp đặc biệt' phải xét thành tích, sản phẩm cụ thể

(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý, trường hợp đặc biệt do cấp có thẩm quyền bổ nhiệm xem xét, quyết định trên cơ sở rà soát, đánh giá toàn diện về nguồn nhân sự trong quy hoạch, thành tích, sản phẩm, kết quả cụ thể và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Khuyến khích doanh nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp sáng tạo đầu tư vào cụm công nghiệp

Khuyến khích doanh nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp sáng tạo đầu tư vào cụm công nghiệp

(CLO) Chính phủ vừa có nghị định mới, theo đó "các doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo" được khuyến khích đầu tư trong cụm công nghiệp để phù hợp với đối tượng quy định tại các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân.

Sửa đổi Nghị định 52 mở đường cho QR Code xuyên biên giới

Sửa đổi Nghị định 52 mở đường cho QR Code xuyên biên giới

(CLO) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất cho phép tổ chức nước ngoài cung ứng dịch vụ thanh toán hoặc trung gian thanh toán cho người không cư trú và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thông qua các ngân hàng hoặc tổ chức chuyển mạch tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: