Điều chỉnh kích thước chữ

Tân HLV CLB TP.HCM, Alexandre Polking nhận mức lương cao cỡ nào?

(CLO) Câu lạc bộ TP.HCM đã chính thức ký bản hợp đồng 1 năm cùng mức đãi ngộ cao ngất ngưởng đối với HLV Alexandre Polking.

Audio

Sự kiện: V.League 2020

Theo đó, mức lương mà CLB TP.HCM trả cho HLV Alexandre Polking đã không được tiết lộ, nhưng chắc chắn không kém cạnh những gì HLV Kiatisuk Senamuang sẽ được nhận tại HAGL.

Mức lương sau thuế của HLV Polking được đồn đoán là 30.000 USD/tháng (khoảng 700 triệu đồng).

HLV Alexandre Polking có hơn 5 năm dẫn dắt Thai League 1. Ảnh: kenh14.vn

HLV Alexandre Polking có hơn 5 năm dẫn dắt Thai League 1. Ảnh: kenh14.vn

Trong khi đó, thông tin từ báo chí Thái Lan cũng cho biết, HLV Kiatisuk Senamuang được nhận 800.000 baht/tháng (khoảng 600 triệu đồng) khi nhận lời dẫn dắt HAGL.

Được biết mức lương của ông Polking cao hơn người tiền nhiệm Chung Hae-seong và là cao nhất V.League thời điểm hiện tại, kể cả khi so sánh với những ngoại binh chất lượng nhất.

Ngoài mức lương trên, CLB TP.HCM cũng phải đảm bảo những đãi ngộ khác dành cho ông Polking, một trong số đó là việc ký hợp đồng với 2 trợ lý thân cận của vị HLV này. CLB TP.HCM cũng cung cấp nhà, xe riêng cho HLV Polking.

Vị HLV mang hai dòng máu Đức – Brazil sẽ đưa cả gia đình sang Việt Nam. Dự kiến, ông có thể làm việc cùng CLB TP.HCM trong 2 tuần nữa.

HLV Alexandre Polking hiện đã 44 tuổi, là nhân vật quen mặt đối với bóng đá Đông Nam Á. Ông có quãng thời gian dài dẫn dắt Bangkok United, giành Cúp quốc gia Thai FA vào năm 2017 và có hai lần về nhì ở Thai League vào các năm 2016 và 2018.

HLV Kiatisuk và Alexandre Polking là hai chiến lược gia hưởng lương cao nhất V.League mùa tới. Ảnh: TL

HLV Kiatisuk và Alexandre Polking là hai chiến lược gia hưởng lương cao nhất V.League mùa tới. Ảnh: TL

Đến năm 2020, Bangkok United tiếp tục được đầu tư tốt nhưng thành tích trên sân cỏ sa sút khiến HLV Polking mất ghế. Mức lương quá cao mà ông đặt ra cũng khiến nhiều đội bóng Thái Lan dù muốn có sự phục vụ cũng đành rút lui.

Vì vậy, ở mùa giải 2021, nhiệm vụ của HLV Polking là giúp CLB TP.HCM kết thúc V.League 2021 ít nhất trong top 3, có suất dự cúp châu Á mùa tiếp theo. Nếu mục tiêu hoàn thành, đôi bên sẽ tiến tới đàm phán một hợp đồng mới.

Đây cũng là HLV ngoại thứ 4 kể từ khi CLB TP.HCM lên chơi tại V.League vào năm 2017. Họ lần lượt ký hợp đồng với HLV Alain Fiard (Pháp), Toshiya Miura (Nhật Bản), Chung Hae-seong (Hàn Quốc) và giờ là Alexandre Polking.