Điều chỉnh kích thước chữ

Tàu chở thùng container đâm gẫy cẩu thi công cầu Phước Khánh

(CLO) Tàu chở hàng container đã va vào trụ khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh nối huyện Cần Giờ (TP. HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) làm sập cẩu thi công của công trình này.

Audio

Chiều 21/2, thông tin từ Cảng vụ hàng hải TP. HCM cho biết, sự cố tàu chở container va vào trụ khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh (nối huyện Cần Giờ của TP. HCM và huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai) xảy ra vào sáng cùng ngày.

Cẩu thi công bị đổ sập làm biến dạng các container trên tàu. Ảnh: Zingnews.vn

Cẩu thi công bị đổ sập làm biến dạng các container trên tàu. Ảnh: Zingnews.vn

Lúc 6h, tàu hàng Phúc Khánh dài 132 m có trọng tải 8.239 tấn chở 357 container rời cảng Bến Nghé đi Hải Phòng. Theo tường trình của thuyền trưởng, trong quá trình tàu di chuyển theo tuyến luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, tàu này gặp trục trặc máy khiến động cơ ngừng hoạt động rồi va vào khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh.

Vụ việc không gây thương vong về người nhưng làm 4 container rơi khỏi tàu hàng, trong đó 3 container đã được đưa vào bờ, container còn lại chìm dưới sông chờ trục vớt. Kết cấu của trụ khoang thông thuyền cầu Phước Khánh đang được giám định.

Cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu, nối TP. HCM với Đồng Nai. Ảnh: thanhnien.vn

Cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu, nối TP. HCM với Đồng Nai. Ảnh: thanhnien.vn

Cảng vụ Hàng hải TP. HCM cho biết đã điều động lực lượng, phương tiện hỗ trợ rà soát và xử lý. Đồng thời các container cũng được đưa đến vị trí an toàn.

Cầu Phước Khánh khởi công ngày 18/7/2015, có vai trò kết nối giao thông miền Tây và Đông Nam Bộ mà không phải đi qua trung tâm TP. HCM.

Dự án thuộc gói thầu J3, một trong 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành. Cầu được thiết kế là cầu dây văng cao nhất nước, tĩnh không 55 m, thuận tiện cho luồng hàng hải tàu biển cập cảng TP. HCM.

PV