Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Djokovic gặp Nadal tại bán kết Pháp Mở rộng

(CLO) Hai ứng viên vô địch đều trải qua các trận đấu kéo dài 4 set để có lần thứ 58 đối đầu với nhau trong sự nghiệp thi đấu.

Audio
Djokovic tranh vé với Nadal để vào chung kết Pháp Mở rộng. Ảnh: Reuters

Djokovic tranh vé với Nadal để vào chung kết Pháp Mở rộng. Ảnh: Reuters

Rạng sáng 10/6 (theo giờ Hà Nội), hạt giống số một Novak Djokovic thể hiện khả năng phòng ngự phản công trước những cú đánh uy lực của Matteo Berrettini để giành chiến thắng 6-3, 6-2, 6-7, 7-5 sau 3 giờ 28 phút.

Tay vợt Djokovic đã cứu thành công cả 3 break-point mà anh phải đối mặt trước Berrettini trên sân Philippe-Chatrier. Djokovic đã thể hiện sự quyết tâm cao và tập trung ngay cả khi anh bị chảy máu ở tay, cũng như người hâm mộ phải rời sân ở giữa set 4 khi đến giờ giới nghiêm tại Paris (23h).

3 break-point Djokovic phải đối mặt đều đến ở set đầu tiên khi Berrettini kéo anh vào những game giằng co. Dù vậy, Djokovic đều cứu thành công và một lần bẻ được game của đối thủ để thắng 6-3. Tay vợt số một thế giới có set 2 khá dễ dàng khi thắng liên tiếp 4 game cuối và kết thúc với tỷ số 6-2.

Hạt giống số 9 người Italy đã giao bóng khá tốt và có nhiều điểm winner hơn trong set 3, đồng thời cứu được một break ở game bản lề thứ 9. Trong loạt tie-break, anh tận dụng sai lầm của Djokovic để thắng điểm 7-5.

Khi tỷ số là 3-2 cho Djokovic ở set 4, đồng hồ ở Paris sắp điểm 23h. Trận đấu phải gián đoạn khoảng 25 phút để người hâm mộ rời khỏi sân trở về nhà. Sau khi trở lại, Djokovic đoạt break ở game thứ 12 sau cú cắt không qua lưới của đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc.

Djokovic vào bán kết và đối đấu đương kim vô địch Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha cũng trải qua trận đấu kéo dài 4 set trước hạt giống số 10 Diego Schwartzman khi thắng với các tỷ số 6-3, 4-6, 6-4, 6-0. Schwartzman là tay vợt đầu tiên có được một set thắng trước Nadal tại Pháp Mở rộng trong 2 năm qua.

Djokovic và Nadal có lần đối đầu thứ 58 trong sự nghiệp. Tay vợt số một thế giới dẫn 29-28 về thành tích đối đầu, nhưng Nadal chiếm ưu thế trên sân đất nện với 19 trận thắng và chỉ thua 7, trong đó có 2 chiến thắng gần nhất đều ở chung kết các giải Pháp Mở rộng 2020 và Rome Master 2021.

PV