Tay vợt Djokovic thất bại trận đầu tiên năm 2021
(CLO) Djokovic, tay vợt số 1 thế giới đã bất ngờ gác vợt 4-6, 5-7 trước Daniel Evans tại vòng 3 Monte Carlo Masters diễn ra vào tối 15/4 (giờ Hà Nội).
Daniel Evans mới có 4 trận thắng trên mặt sân đất nện trước khi tới Monte Carlo, đã giành quyền vào tứ kết sau khi vượt qua Novak Djokovic, tay vợt từng 2 lần vô địch giải đấu năm 2013 và 2015, trong 2 giờ 9 phút.
Tay vợt hạng 33 thế giới sử dụng những cú đánh xoáy hiệu quả để bẻ 2 break của Djokovic và sớm dẫn 3-0. Hạt giống số một nỗ lực cân bằng tỷ số ở game thứ 8, nhưng những lỗi đánh hỏng khiến anh một lần nữa mất break và để Evans thắng 6-4.
Sang set 2, Djokovic đáp trả với các cú đánh hướng vào trái tay của đối thủ và di chuyển lên lưới ghi điểm. Tay vợt Serbia dẫn 3-0, nhưng Evans đòi lại break ở game 5 với một cú thuận tay đẹp mắt.
Evans gây bất ngờ lớn khi loại Djokovic. Ảnh: Reuters
Ở game 9, Djokovic bỏ lỡ một set-point sau cú trái tay rúc lưới. Trong ngày thi đấu bất ổn, tay vợt Serbia mất break tai hại khi mắc lỗi giao bóng kép. Evans tiếp tục thắng 7-5 và có trận thắng lớn nhất trong sự nghiệp.
"Tôi không thể tin được pha bóng cuối cùng lại đi qua lưới. Bạn không bao giờ có thể tự tin bước vào trận đấu lớn như vậy với Djokovic. Đây rõ ràng là chiến thắng lớn, và tôi rất vui vì mình đã vượt qua. Điều qua trọng nhất là bạn phải tin mình có thể giành chiến thắng", Evans chia sẻ sau trận.
Tay vợt số một thế giới thi đấu tệ khi thắng 57% điểm giao bóng một, đồng thời mắc tới 4 lỗi kép. Trong khi đó, Evans nhỉnh hơn với 62% điểm thắng bóng một, tận dụng thành công 5 trong 7 cơ hội giành break.
Evans cắt đứt chuỗi 10 trận thắng từ đầu mùa giải mới của Djokovic. Đây là chiến thắng thứ 4 của tay vợt người Anh trước các đối thủ trong top 10.
(CLO) U17 Việt Nam đã có mặt tại Ả Rập Xê Út, tuyển Việt Nam có thể tái ngộ Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng FIFA ASEAN Cup 2026, Nottingham đánh bại Aston Villa ở trận derby nước Anh tại Europa League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (1/5).
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.