(CLO) Chia sẻ trước giới truyền thông, tay vợt huyền thoại Roger Federer đã thừa nhận những khó khăn khi cạnh tranh kỷ lục về số lần giành Grand Slam trong sự nghiệp với Rafael Nadal và Novak Djokovic.
Ba tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer đang cùng sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Djokovic đã vô địch Australian Open, Roland Garros và Wimbledon năm 2021 để san bằng kỷ lục với hai đàn anh.
Đánh giá về cuộc đua phá kỷ lục vô địch Grand Slam, Federer chia sẻ trên tạp chí QG: "Tôi nghĩ thành tích của Djokovic trong năm 2021 thực ra là một hiện tượng. Thật thú vị để chờ xem sự nghiệp của ba chúng tôi sẽ tiếp tục như thế nào, khi đã cùng có 20 Grand Slam.
Ở tuổi 40, tay vợt nổi tiếng Roger Federer hiện đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp. Ảnh: internet
Khi tôi giành được 12 Grand Slam thì Pete Sampras đã làm được điều này và anh ấy tăng lên con số 14. Sau đó, tôi đã vượt qua anh ấy vào năm 2009, giành được 15 Grand Slam. Đó rõ ràng là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi, cân bằng kỷ lục của Pete ở Paris và sau đó phá vỡ kỷ lục ở Wimbledon.
Nhưng tôi nghĩ Nadal và Djokovic đều đang có suy nghĩ khác tôi ở thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta ai cũng muốn giành được nhiều danh hiệu hơn và làm được nhiều điều hơn, đó là mục tiêu nếu bạn muốn lên đỉnh cao nhất".
Hiện tại, Federer đã bước sang tuổi 40 và anh trải qua năm 2021 không thành công. Tay vợt người Thụy Sỹ không vào đến tứ kết bất kỳ giải Grand Slam nào và vừa trải qua ca phẫu thuật.
Federer chia sẻ: "Quyết định rút lui khỏi Olympic Tokyo hoàn toàn vì cái đầu gối của tôi và tôi biết mình không thể thi đấu. Tất nhiên, tôi luôn chuẩn bị mọi thứ cho Olympic và những sự kiện lớn, nhưng cuối cùng tôi không thể đạt được 100% thể trạng tốt nhất.
Và có lẽ đó cũng là một phần giải thích cho màn trình diễn của tôi tại Wimbledon, sự thất vọng, giận dữ vào cuối trận đấu. Nhưng đó là một phần trong sự nghiệp của một vận động viên thể thao để đối phó với những thất bại".
Hiện tại, bộ ba tay vợt hàng đầu thế giới Federer cùng với Nadal, Djokovic chưa xác nhận sẽ tham gia giải đấu nào trong 3 tháng còn lại năm 2021. Mục tiêu mà bộ ba này hướng đến là Australian Open 2022 vào đầu năm tới, cơ hội để họ hoàn thành mục tiêu vô địch Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.
(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm 8 đối tượng có hành vi tổ chức, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại một chung cư trên địa bàn thành phố Vinh.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2025/NĐ-CP quy định về kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá và xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, Chính phủ yêu cầu không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan, người có thẩm quyền ban hành văn bản và can thiệp vào quá trình xử lý văn bản trái pháp luật.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ các cơ sở đăng kiểm thực hiện tốt công tác kiểm định đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nói chung và phương tiện xe quá khổ, quá tải nói riêng, không để xảy ra tình trạng ách tắc trong hoạt động kiểm định, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
(CLO) Ngày 9/4, tại Hà Nội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức hội thảo "Nhìn lại văn học viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước".
(CLO) Mới đây, thương hiệu Tommy Hilfiger Vietnam đã lặng lẽ xoá toàn bộ hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên khỏi các nền tảng mạng xã hội. Những bức ảnh cô tham dự sự kiện của hãng tại New York Fashion Week, cũng như loạt hình ảnh từng được đăng tải tại Việt Nam, đều bị gỡ bỏ hoàn toàn.
(CLO) Trong khuôn khổ giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 (năm 2025) sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại Quốc phòng. Trong đó, Quân chủng Hải quân sẽ tổ chức đưa Biên đội tàu 015, 016 tiến hành tuần tra liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc từ ngày 10 - 19/4/2025.
(CLO) Trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Ukraine chênh vênh, Howard Buffett, con trai tỷ phú Warren Buffett, mạnh mẽ cam kết viện trợ 1 tỷ USD cho Ukraine năm nay.
(CLO) Chiều nay (9/4), thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm nhưng mức giảm đã chậm lại hơn nhiều so với phiên sáng. Cổ phiếu họ nhà Vin tiếp tục hỗ trợ thị trường.
(CLO) Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 29/3/2025, tàu cá số hiệu KG09879TS do Danh Vàng làm thuyền trưởng, trên tàu có 07 thuyền viên, đang hoạt động khai thác hải sản tại tọa độ 06026’N – 105025’E.
(CLO) Đại Cung Môn - cổng chính của Tử Cấm Thành - khu vực vua cùng các phi tần triều Nguyễn sống và làm việc bên trong Đại Nội Huế, sẽ được phục dựng sau khi khảo cổ.
(CLO) Ngày 9/4, tại Hà Nội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức hội thảo "Nhìn lại văn học viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước".
(CLO) Đội tuyển U17 UAE sẽ không có được lực lượng mạnh nhất ở trận đấu với U17 Việt Nam, quyết định vé vào tứ kết VCK U17 châu Á cùng suất dự World Cup.
(CLO) Tiền vệ Declan Rice xuất sắc ghi 2 bàn vào lưới đối thủ, góp công lớn giúp Arsenal đánh bại ĐKVĐ Real Madrid tỷ số 3-0 ở lượt đi tứ kết Champions League, rạng sáng 9/4 (giờ Việt Nam).
(CLO) Sau khi giật lại 1 điểm từ tay U17 Nhật Bản, đội tuyển U17 Việt Nam bất ngờ nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).