Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Nadal trước cơ hội đòi lại vị trí số 2 thế giới

(CLO) Daniil Medvedev, tay vợt số 2 thế giới dương tính Covid-19 và buộc anh phải rút lui khỏi Monte Carlo Masters tuần này.

Audio

"Tôi thật sự thất vọng khi không thể thi đấu ở Monte Carlo. Việc quan trọng nhất lúc này là hồi phục thể trạng thật nhanh và trở lại với các giải đấu sớm, an toàn nhất có thể", ATP trích chia sẻ của Medvedev.

Medvedev được xếp làm hạt giống số 2 của giải, sau Novak Djokovic và trên Rafael Nadal. Tay vợt người Nga không thể tranh tài, giúp Nadal mở ra cơ hội sớm đòi lại ngôi vị số 2 thế giới nếu thành công ở giải đấu này.

Trên bảng xếp hạng, Nadal đang có 9.670 điểm, còn Medvedev có 10.030 điểm. Nếu lên ngôi vô địch giải này, Nadal sẽ có tổng cộng 10.310 điểm, trong khi Medvedev bị trừ 180 điểm và còn 9.850 điểm. Chỉ cần vào đến chung kết, Nadal sẽ trở lại ngôi số 2 thế giới.

Tay vợt Nadal trước cơ hội đòi lại ngôi số 2 thế giới. Ảnh: internet

Tay vợt Nadal trước cơ hội đòi lại ngôi số 2 thế giới. Ảnh: internet

Con đường tiến vào chung kết của Nadal cũng thuận lợi hơn, khi anh chung nhánh với Medvedev, nhưng hạt giống số 2 đã rút lui. Monte Carlo cũng là giải Masters thành công nhất trong sự nghiệp của Nadal với 11 chức vô địch, trong đó có chuỗi 8 năm liên tiếp từ năm 2005-2012.

"Đương nhiên tôi rất hạnh phúc khi được trở lại nơi tuyệt vời này. Monte Carlo là một phần lịch sử của môn thể thao này và cũng là một phần lịch sử với cá nhân tôi. Điều kiện thời tiết rất đẹp, thuận lợi cho việc thi đấu và tôi rất hào hứng để bắt đầu", Nadal chia sẻ.

Monte Carlo mới là giải đấu thứ 2 trong năm của Nadal, sau khi vào tứ kết Australian Open. Tay vợt Tây Ban Nha đã phải vật lộn với chấn thương lưng. Hạt giống số 3 sẽ thi đấu trận mở màn gặp Federico Delbonis, hạng 87 thế giới.