Điều chỉnh kích thước chữ

Tesla dự kiến chấp nhận Bitcoin như hình thức thanh toán trong tương lai

(CLO) Tesla hôm qua (8/2) cho biết họ đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la vào bitcoin và dự kiến sẽ bắt đầu chấp nhận hình thức thanh toán này cho ô tô và các sản phẩm khác của mình trong tương lai gần, khiến đồng tiền điện tử này tăng hơn 10%.

Audio
Ảnh: Tesla

Ảnh: Tesla

Các nhà phân tích cho biết động thái của một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới đang mang lại một yếu tố thay đổi lớn trong thị trường tiền điện tử.

Là một người ủng hộ nổi tiếng của bitcoin, giám đốc điều hành Elon Musk đã nhiều lần đắn đo về việc đầu tư mạo hiểm vào thị trường tiền điện tử và bước đi mới đây đã minh chứng cho điều đó.

Ông Musk cho biết một tuần trước rằng bitcoin đang "trên đà" được các nhà đầu tư chấp nhận rộng rãi hơn và đã từng hỏi vào tháng 12 rằng có thể thực hiện các giao dịch lớn bằng đồng tiền này hay không.

Ông Eric Turner, phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu tiền điện tử của công ty dữ liệu Messari cho biết: “Tôi nghĩ rằng Tesla đã nổ phát súng đầu tiên, và dự kiến sẽ có những công ty khác làm điều tương tự".

“Một trong những công ty lớn nhất trên thế giới hiện đang sở hữu Bitcoin và nói cách khác, mọi nhà đầu tư vào Tesla cũng đang tiếp xúc với đồng tiền đó một cách gián tiếp", ông cho hay.

Bitcoin cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính lớn trong năm nay. Nhà quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới Blackrock gần đây đã thay đổi một số chính sách đầu tư để cho phép một số quỹ của mình đầu tư vào tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng 10% lên mức cao kỷ lục sau tin tức đầu tư của Tesla. Các ngân hàng trung ương vẫn hoài nghi về tiền kỹ thuật số, nhưng các nhà phân tích cho rằng nếu bitcoin càng được sử dụng nhiều trong thế giới thực, thì đồng tiền này càng trở nên hấp dẫn hơn như một vật lưu trữ giá trị lâu dài.

Tesla cho biết quyết định này là một phần của chính sách đầu tư rộng rãi với tư cách là một công ty và nhằm đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ tiền mặt.

Công ty này cho biết họ đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách mới và có thể "mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài".